Ngành Y chỉ dành cho những ai đủ đam mê bản lĩnh cứu người

Hàng năm có rất nhiều thí sinh đăng kí thi vào ngành Y nhưng không phải ai cũng theo được. Ngành Y chỉ dành cho người hội tụ đầy đủ bản lĩnh, niềm đam mê với nghề mới có thể theo đến cùng.

Ngày 09/08/2017, 08:55:16   Tác giả :     Lượt xem: 394

Không phải bỗng dưng ngành Y luôn được các thí sinh đứng top đầu lựa chọn, bởi vì đây là lĩnh vực cần có nhân tài cao để phục vụ khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Ngành Y chỉ dành cho những ai đủ đam mê bản lĩnh cứu người

Ngành Y không phải ai cũng theo được

Ngành Y được coi là một ngành học có nhiều thách thức gian nan với các sinh viên nhất, đây là một ngành kén chọn nhân lực và chỉ dành cho những bạn trẻ thực sự quyết tâm đam mê với nghề. Để thành công phải trải qua con đường rèn luyện chông gai, gian nan với những khổ ải thử thách năng lực, trình độ, sức khỏe, cũng như tâm huyết với nghề của sinh viên ngành Y.

Bạn Thu Minh đang theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Với các sinh viên quốc tế họ thường có các trang web tư vấn chọn ngàng nghề cùng với những lời khuyên xác đáng. Họ muốn các thí sinh có sự nhìn nhận, suy nghĩ thấu đáo trước khi lựa chọn. Với ngành Y mặc dù phải chịu những gian nan, vất vả áp lực trong công việc học tập nhưng họ sẽ nhận được thành quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Lựa chọn nhọc ngành Y phải có bản lĩnh, đam mê

Theo đuổi ngành Y mà không có đam mê bản lĩnh thì khả năng bỏ dở việc học giữa chừng sẽ rất cao. Bởi vì sinh viên ngành Y phải học rất nhiều kiến thức không chỉ là học trên sách vở mà còn là cơ thể người, là mạch máu, nội tạng…Có như vậy họ mới rèn luyện được những kĩ năng thực hành, kinh nghiệm cho chính mình trong tương lai.

Bạn Minh Tú đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chia sẻ: Áp lực đối với các sinh viên theo ngành Y rất lớn họ cần có sức chịu đựng cao, bản lĩnh kiên cường để trải qua các kì thi khắt khe khắc nghiệt của trường. Thậm chí có không ít các bạn sinh viên đã bị ngất khi đang trong tiết học thực hành. Chỉ có những ai là sinh viên các trường đại học, Cao đẳng Y mới thấu hiểu những gì mình phải trải qua.

Bên cạnh đó các kì thực tập khắc nghiệt ở bệnh viện khi phải đối mặt với sự sống chết của con người. Đó cũng chính là những thử thách về ý chí mà mọi sinh viên học Y phải trải qua.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng miễn 100% học phí

Học ngành Y phải đánh đổi cả tuổi trẻ

Khi đã theo ngành Y các bạn cần xác định rằng mình sẽ phải đánh đổi nhiều thứ đó không chỉ là thời gian, công sức, tiền bạc, mà còn phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình. Với những người theo học Y để trở thành bác sĩ ít cũng phải mất 10 năm họ mới có được thành công, mới được ngồi ở vị trí khám chữa bệnh cho người dân. Bạn Bảo Thoa đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Chỉ có những ai đã và đang đi theo ngàng y mới hiểu rằng đó là một con đường gian nan, vất vả, lắm những nhọc nhằn thách thức. Kiến thức ngành Y trăm bề, thời gian học hành cũng kéo dài hơn các ngành khác, khi đi làm các bác sĩ, điều dưỡng viên lại gánh trên vai mình những trọng trách nặng nề “nắm giữ mạng sống của người khác”.

Không giống như những ngành xã hội, kinh tế, thương mại… cán bộ nhân viên y tế phải dành thời gian rất nhiều ở bệnh viện không chỉ là kịp thời cấp cứu bệnh nhân mà còn học tập kiến thức y khoa không ngừng. Họ cũng chẳng còn thời gian dành cho bản thân mình, những mối quan hệ hay sum vầy với gia đình.

Dẫu biết rằng phải chịu đựng những vất vả nhọc nhằn nhưng người bác sĩ, điều dưỡng viên có nề hà gì. Họ vẫn luôn kiên cường vượt lên trên tất cả để hoàn thành trách nhiệm cũng như nghĩa vụ cứu chữa người bệnh hàng ngày. Chỉ có những tâm hồn trong sáng cao thượng, yêu người yêu nghề mới có thể cống hiến hết sức mình cho ngành Y. Bởi vậy chúng ta cần trân trọng cảm thông cho những con người ngày đêm vất vả oằn mình để cứu tính mạng con người, thắp sáng cho đời những niềm tin không lụi tắt.