Nhóm ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất năm 2017

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT về số liệu thí sinh đăng ký NV1 vào Đại học năm 2017 thì nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất là nhóm ngành kinh tế.

Ngày 08/06/2017, 17:22:45   Tác giả :     Lượt xem: 555

Kỳ thi Quốc gia 2017 hiện tại có khoảng 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học trong đó có 10 nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất chiếm 50% thí sinh đăng ký cả nước.

Ngành Quản trị kinh doanh được thí sinh đăng ký nhiều nhất trong kỳ thi THPT 2017

Quản trị kinh doanh được đăng ký nhiều nhất

Theo tin tức giáo dục thì đứng đầu trong danh sách này là nhóm ngành kinh doanh, lượng thí sinh đăng ký trong nhóm ngành này lên tới 80.000 thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1, chiếm 12,6% tống số thí sinh. Với trên 42.500 thí sinh đăng ký nhóm ngành ngôn ngữ- văn hoá nước ngoài xếp vị trí thứ 2 chiếm 6,7%.

Nhóm ngành đào tạo giáo viên chiếm 39.000 thí sinh đăng ký chiếm 6,2%. Nhóm ngành luật chiếm 5,5%, nhóm ngành y học chiếm 5%, nhóm ngành công nghệ thông tin chiếm 4,3% và nhóm ngành kỹ thuật cơ khí chiếm 3,7%.

Bên cạnh đó một số nhóm ngành khác được thí sinh lựa chọn nhiều như nhóm ngành nhân văn, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, máy tính. Tuy nhiên theo thống kê thì nhóm ngành kinh tế vẫn được thí sinh lựa chọn nhiều và không khác hơn so với những năm trước đây.

Kỳ thi THPT năm 2017 thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Y học lên đến 98%

Xu hướng này cũng diễn ra tương tự với các nhóm ngành khác cụ thì nhóm ngành ngôn ngữ Anh trong tổng số nhóm ngành ngôn ngữ - văn hoá nước ngoài chiếm đến 57%, 59% chọn ngành kỹ thuạt ô tô trong nhóm nghành cơ khí, 75% chọn ngành luật trong nhóm ngành luật 83% chọn ngành công nghệ thông tin trong nhóm ngành công nghệ thông tin, 33% chọn ngành kỹ thuật cơ khí trong nhóm ngành đào tạo giáo viên. Điểm đặc biệt là kỹ thi THPT quốc gia năm 2017 ngành Y khoa chiếm tỷ lệ áp đảo trong tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Y học lên đến 98%.

Chọn ngành theo nhu cầu của xã hội

Trước những thống kê này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng năm nay thí sinh lựa chọn ngành học và yêu thích dựa trên thị trường lao động và nhu cầu thực tế của xã hội chứ không chạy đua theo ngành nghề HOT như các năm trước. Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, điều này tạo cơ hội cho thí sinh đăng ký được đúng ngành nghề mình yêu thích.

Ở nước ta hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày một tăng cao tuy nhiên tỷ lệ bác sỹ/vạn dân vẫn còn ở mức thấp nên nhu cầu nhân lực trong ngành Y dược vẫn cao, tạo cơ hội việc làm đối với sinh viên sau khi ra trường. Mặc dù điểm thi đầu vào của các ngành Y dược vẫn cao tuy nhiên vẫn thu hút nhiều thí sinh lựa chọn vì vẫn có nhiều hướng đi khác nhau trong ngành Y dược. Nắm được nhu cầu nhân lực của xã hội năm nay các trường Đại học, Cao đẳng có những cơ chế mới trong việc tuyển sinh Y Dược đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 tạo điều kiện thuận lợi giúp thí sinh có cơ hội được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín nhất Hà Nội

Cũng theo ông Ga thì năm nay dù không giới hạn số nguyện vọng đăng ký nhưng theo thống kê thì cho thấy bình quân cả nước mỗi thí sinh chỉ đăng ký từ 4-5 nguyện vọng, có những địa phương mức thí sinh đăng ký nguyện vọng chỉ ở mức 3 nguyện cọng thậm chí có thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng. Đây cũng là điều thể hiện việc thí sinh năm nay đăng ký và cân nhắc kỹ chứ không chạy theo số đông.

Chính vì vậy sau khi có kết quả thi thí sinh vẫn có nhiều cơ hội điều chỉnh nguyện vọng và lựa chọn việc đăng ký xét tuyển vào các ngành nghề khác. Với cách thức đăng ký như trên sau khi thí sinh có kết quả thì sẽ không có nhiều thí sinh thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng trừ nhưng thí sinh có kết quả xa với khả năng dự kiến.

Lựa chọn học Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ giảm áp lực thi cử

Như trên đã nói theo thống kê thì ngành Y Dược vẫn là ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất tuy nhiên điểm xét tuyển vào các trường Đại học ngành Y Dược tương đối cao. Tuy nhiên bạn vẫn có những cơ hội được theo học ngành mình yêu thích bằng cách đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng Dược.

Đối với những thí sinh có học lực chưa đủ đáp ứng điều kiện vào các trường Đại học có thể đăng kỹ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện để được xét tuyển là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy với điều kiện đơn giản này thí sinh sẽ không bị áp lực bởi điểm số và có thể tự tin đăng ký theo đúng ngành học mình yêu thích.

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược nhà trường còn đào tạo những ngành trọng tâm khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm để thí sinh có thể lựa chọn đúng theo ngành học mình yêu thích. Tại đây thí sinh sẽ được học trong một môi trường hiện đại, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập một cách tốt nhất đồng thời với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 - 0466.895.895.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng