Những bước phát triển vượt bậc của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường trong và ngoài nước, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định ngành Điều dưỡng đã và đang có nhiều bước phát triển mạnh trong tương lai.

Ngày 15/10/2018, 07:56:28   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 136

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường trong và ngoài nước, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định ngành Điều dưỡng đã và đang có nhiều bước phát triển mạnh trong tương lai. 

Những bước phát triển vượt bậc của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Những bước phát triển vượt bậc của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Vai trò quan trọng và không thể thiếu của ngành Điều dưỡng

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên cho biết, ngành Điều dưỡng đa khoa có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong việc bảo vệ sức khỏe con người và cộng đồng xã hội. Hơn nữa, với nhu cầu phòng và chữa bệnh của người dân ngày càng cao thì ngành Điều dưỡng đa khoa đang được liệt kê vào 1 trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng trên thế giới. 

Đặc biệt hơn, các chuyên gia đầu ngành dự đoán cơ hội và tiềm năng ngành Điều dưỡng mang lai là rất rộng mở và có nhiều bước đột phá trong tương lai. Vì thế nếu các thí sinh đang băn khoăn trong việc chọn ngành ngành chọn nghề thì ngành Điều dưỡng là một ngành các thí sinh không nên bỏ qua.

Trong quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên khoa về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe để áp dụng vào công việc và quy trình kỹ thuật điều thực tế. Đặc biệt hơn, với tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước, tốc độ già hóa dân số nhanh thì vai trò của ngành Điều dưỡng càng được khẳng định và có cơ hội việc làm rộng mở không thua kém gì các ngành học tiềm năng như Dược học, Y học cổ truyền.

Xu thế phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Không chỉ tại nước ta mà những nước đang phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada…cũng xảy ra tình trạng khát nhân lực Điều dưỡng. Thống kê từ chuyên trang Cao đẳng Y Dược TP HCM: nước Mỹ đang thiếu khoảng 500.000 điều dưỡng viên và nhu cầu việc làm Điều dưỡng tại Úc đang ở mức tăng trưởng với con số kinh ngạc 102%/năm, gấp nhiều lần so với mức tăng trưởng bình quân các ngành khác là 13%.

Ngoài ra từ năm 2011, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa đòi hỏi các chế độ an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cần được cải thiện và nâng cao. Bên cạnh đó, kinh tế phát triển người dân đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nên nhu cầu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chăm sóc cũng tăng lên ngày một. Tuy nhiên, trên thực tế con số nhân lực điều dưỡng mới chỉ đáp ứng được 1/3 con số quy định của Nhà nước. Nếu như Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng viên thì tại Việt Nam số lượng điều dưỡng mới chỉ ở mức 1.5 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Chính điều này, đã khẳng định Việt nam đang trong tình trạng " khát " nhân lực Điều dưỡng ở mức độ cao và để có thể phát triển hơn nữa cần đáp ứng nhanh nhất nguồn lực Điều dưỡng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Những bước phát triển vượt bậc của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng đào tạo Điều dưỡng đa khoa và các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng hộ sinh với hình thức xét tuyển học bạ THPT đã tạo được rất nhiều cơ hội cho các thí sinh khác theo học tại Trường. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng, sinh viên có thể liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018 bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT cấp 3.
  • Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương, có bán tại tất cả các hiệu sách.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin cá nhân để liên hệ sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ xong gửi về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 - 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn