Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Nghề Dược vốn được coi là một ngành nghề nhàn hạ và có mức thu nhập hấp dẫn. Vậy những công việc nào dành cho Dược sĩ được chú ý nhất hiện nay?

Ngày 07/06/2017, 16:51:06   Tác giả :     Lượt xem: 3589

Trong những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tăng cao do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng được chú trọng hơn đồng thời ngành Dược cũng là một ngành gần như không có tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ con người

Ngành Dược có vai trò quan trọng như thế nào trong xã hội?

Theo tin tức giáo dục thì kỳ thi THPT năm 2017 số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y Dược vẫn ở mức cao. Đối với những thí sinh lựa chọn ngành nghề khác như kế toán, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng...tỷ lệ đăng ký xét tuyển vẫn ở mức khá cao.

Hiện tại ngành đào tạo Y Dược lại bị thiếu hụt đặc biệt trầm trọng. Theo thống kê thì cứ 10.000 dân thì chỉ có 8 cán bộ Y tế, đây là mức chênh lệch quá lớn gây nên tình trạng quá tải và thiếu hụt cán bộ Y tế ở mức thấp và đang ở mức báo động. Đặc biệt đối với ngành Dược thì hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc để phục vụ điều trị bệnh, chăm sóc bản thân là vô cùng cao hơn. Ngoài việc chữa bệnh thì người dân ngày nay càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khoẻ làm đẹp cho bản thân.

Ngoài ra có rất nhiều công ty sản xuất Dược phẩm mở rộng quy mô hoạt động, tập trung vào việc sản xuất thuốc mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi ra trường đặc biệt hiện nay có rất nhiều Công ty Dược phẩm do nước ngoài đầu tư vốn hoạt động kinh doanh tại Việt Nam tạo cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ.

Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược và ra trường ngoài việc trở thành Dược sĩ khi bán thuốc, đứng quầy bạn còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra vô cùng thú vị cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Định hướng nghề nghiệp đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này mà sau khi sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra trường chính là kiểm nghiệm thuốc. Ngoài công việc liên quan đến điều chế và nghiên cứu thuốc thì đây chính là công việc được khá nhiều sinh viên lựa chọn và mơ ước được làm. Kiểm nghiệm thuốc chính là khâu quan trọng trong quá trình sản xuất Dược phẩm, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Ngành Dược hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Định hướng nghề nghiệp tiếp theo sau khi học Cao đẳng Dược là Trình Dược viên. Đây là công việc ngoài việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững vàng thì bạn cần phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác, những kỹ năng mềm sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập khủng hàng tháng. Đối với những Dược sĩ có tố chất kinh doanh, biết vận dụng những kiến thức được học cộng thêm những kỹ năng cần thiết sẽ là nền tảng cho bạn phát triển sự nghiệp.

Đối với chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc sẽ nghiêng về Pháp luật tuy nhiên để làm tốt công việc này bạn cũng cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về Dược học, các dạng bào chế, tính chất vật lý của chúng và đưa ra những phương pháp quản lý tối ưu nhất, cải thiện năng suất cũng như việc cung ứng thuốc.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

Tuy nhiên có khá nhiều bạn trẻ đam mê ngành Dược nhưng lại không đủ điều kiện học tập tại những trường Đại học Dược thì xét tuyển Cao đẳng Dược được xem là lựa chọn an toàn hơn bởi điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản.

Theo phương án tuyển sinh năm 2017, dự kiến hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ không có nhiều thay đổi như những năm trước. Theo đó, để đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đạt điều kiện xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • 01 Phong bì có dán tem, ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên + số điện thoại + địa chỉ liên lạc của người nhận để Nhà trường liên hệ với thí sinh khi cần.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường nơi thí sinh đang cư trú.
  • 04 Ảnh thẻ 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trước khi làm hồ sơ).
  • 01 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259