Những công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hiện nay tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường của các bạn sinh viên chiếm tỷ lệ cao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được khá nhiều bạn lựa chọn.

Ngày 09/07/2017, 09:00:39   Tác giả :     Lượt xem: 147

Ngành Dược hiện nay là ngành chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y Dược Việt Nam. Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được coi là quyết định sáng suốt đối với các bạn trẻ để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp.

Những việc sẽ làm sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa số nhiều người nghĩ hiện nay học Dược xong chỉ bó hẹp trong hiệu thuốc, tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên tại đây sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu liên quan đến thuốc, bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc...để có thể tham gia công tác tại những đơn vị hoạt động kinh doanh về Dược phẩm hoặc trực tiếp tham gia tư vấn sử dụng thuốc.

Hiện nay phần lớn các sinh viên tốt nghiệp Đại học Dược đều làm việc chủ yếu tại các cơ quan quản lý Nhà nước, bệnh viện hoặc cơ sở kinh doanh Dược phẩm. Chính vì vậy nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt rất nhiều đặc biệt những Dược sĩ có trình độ Cao đẳng và Trung cấp.

Dược sĩ làm việc ở khâu nghiên cứu công thức thuốc

Dược sĩ làm việc tại khâu nghiên cứu công thức thuốc cần phải có trình độ chuyên môn cao. Để tạo dựng được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm khác biệt, cạnh tranh với đối thủ thì khâu nghiên cứu công thức thuốc là quan trọng nhất. Vị trí này vô cùng quan trọng bởi nó liên quan đến hệ thống phát triển của cả một tổ chức, ở vị trí này bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ quan Nhà nước hoặc các công ty tư nhân, Bệnh viện,...Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn sâu rộng và nhiều tố chất khác như tính cẩn trọng, tỉ mỉ, kiên trì… Tuy nhiên, khi làm tốt công việc của mình, tạo nên được một công thức thuốc đặc biệt thì mức thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Dược sĩ làm việc ở khâu bào chế, sản xuất thuốc

Sau khi đã nghiên cứu xong công thức thuốc, khâu tiếp theo sẽ đưa vào thử nghiệm, nếu công thức thuốc vượt qua quá trình thử nghiệm khắt khe thì mới tiếp tục tiến hành sản xuất đại trà. Đây được xem là khâu quan trọng trong quá trình sản xuất thuốc, Dược sĩ sẽ giám sát toàn bộ quá trình thực hiện, vận hành. Tuy nhiên vị trí này hiện nay cũng đang thiếu hụt trầm trọng, những Dược sĩ có trình độ luôn được các công ty săn đón và trả lương hậu hĩnh, chế độ đãi ngộ tốt.

Thông tin tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Đảm nhận công việc trình dược viên

Hiện nay ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên để đưa đến tay người tiêu dùng một cách tốt nhất thì vị trí trình dược viên cũng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn . Việc phân phối và tiếp thị thuốc đến tay người tiêu dùng là công việc mà nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang đảm nhận, không những thế khi cầm tấm bằng Dược sĩ cao đẳng trên tay bạn cũng đã đủ điều kiện để mở quầy thuốc tại nhà.

Làm việc ở Bệnh viện

Làm việc tại Nhà thuốc Bệnh viện là nơi làm việc được coi là khá tốt cho các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ngành Dược sĩ Cao đẳng. Tại nhà thuốc Bệnh viện bạn sẽ được làm việc trong lĩnh vực tư vấn thuốc, sử dụng thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt bạn sẽ là người hỗ trợ các bác sĩ trong việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Trên đây là những ngành nghề sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể làm. Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.