Những đổi mới trong kế hoạch xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT.

Ngày 23/07/2017, 09:36:40   Tác giả :     Lượt xem: 197

Quy định xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 như thế nào? Hồ sơ gồm những giấy tờ gì là vấn đề thắc mắc của khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò như nào trong hệ thống Y tế?

Ngành Xét nghiệm là một lĩnh vực quan trọng, chiếm vai trò trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên hiện nay ngành Xét nghiệm lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Tình trạng quá tải tại các Bệnh viện khiến những kỹ thuật viên phải thay nhau làm việc hết công suất mới có thể phục vụ được hết nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Nhờ có những kỹ thuật viên xét nghiệm bác sĩ mới có thể phát hiện ra được những căn bệnh bên trong cơ thể mà việc khám lâm sàng bên ngoài không thể phát hiện ra được. Sự hỗ trợ của kỹ thuật viên từ đó bác sĩ mới có thể thông báo cho bệnh nhân biết được bệnh đang phát triển trong giai đoạn nào để đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp, tốt nhất cho bệnh nhân.

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực như hiện nay, Bộ Y tế cũng đa ra quy định tăng cường bổ sung nhân lực cho ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng trong những năm tới.

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Xét nghiệm

Để đáp ứng được nhu cầu nhân lực trong ngành xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo tuyển sinh Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng một cách hiệu quả nhất.

Áp dụng đào tạo mô hình Bệnh viện – Nhà trường đã giúp sinh viên sau khi ra trường có những kỹ năng chuyên ngành tốt, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Sinh viên có điều kiện thực hành ngay trong bệnh viện của nhà trường sẽ không lo lắng về nơi thực hành như học tập tại địa chỉ khác, nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học tập. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên tại đây đều là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sẽ giúp củng cố kiến thức một cách tốt nhất, sinh viên hoàn toàn yên tâm trong quá trình học tập.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Gánh vác trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực Y Dược cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phấn đấu trở thành một đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo. Đồng thời trường cũng mở rộng và phát triển nhiều cơ sở đào tạo để đáp ứng một cách đầy đủ nhất nhu cầu học tập của sinh viên trên toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH trong năm 2017, những thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm cần phải đáp ứng được điều kiện như sau:

  • Thí sinh phải là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có đầy đủ sức khoẻ để học tập.
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT

Với điều kiện chỉ xét tuyển tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ không phải chịu áp lực thi cử hay áp lực điểm số để có thể theo đuổi được ước mơ học tập trong ngành Y Dược của mình đặc biệt là ngành Xét nghiệm. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một đơn vị đào tạo Y Dược uy tín được nhiều thí sinh lựa chọn.

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 3 năm thí sinh được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ. Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn xét tuyển những ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng để phù hợp với bản thân.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.