Những lí do khiến hôn nhân rơi vào ngõ cụt nữ ngành Y khuyên bạn nên tránh

Cuộc sống sau hôn nhân luôn cần có sự bao dung, chấp nhận thay đổi vì nhau mới có thể giúp các cặp đôi thấu hiểu, gắn bó trọn đời bên nhau.

Ngày 24/08/2017, 08:05:49   Tác giả :     Lượt xem: 1308

Mọi chuyện sau kết hôn tưởng chừng như đơn giản nhưng nữ ngành Y khuyên bạn nên tránh những lí do ngớ ngẩn dưới đây để hôn nhân không rơi vào ngõ cụt.

Những lí do khiến hôn nhân rơi vào ngõ cụt nữ ngành Y khuyên bạn nên tránh

Vợ chồng cãi nhau vì tiền bạc

Không ít các cặp đôi có những xích mích lớn về tiền bạc bởi vì không tìm thấy điểm chung. Thay vì cùng nhau đưa ra kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu hợp lí, tích góp để xây dựng tương lại thì cứ mãi trách nhau hoặc đối phương tự ý tiêu tiền theo ý thích của mình. Chính vì những tranh cãi về tiền bạc khiến cuộc sống gia đình trở nên nặng nề khi mọi áp lực kinh tế đổ dồn. Nếu cả hai không chịu nhìn nhận lại vấn đề sẽ chỉ khiến hôn nhân rơi vào vực thẳm.

Chị Ngân Khánh điều dưỡng viên tại một phòng khám tư ở Hà Nội chia sẻ: Khi kết hôn bạn sẽ phải gánh vác trên vai trách nhiệm gia đình mình, sẽ có rất nhiều thứ cần chi tiêu chung chứ không còn tự do thoải mái tiêu tiền như thời độc thân. Bởi vậy cả hai vợ chồng cùng thống nhất các khoản tiền để hòa hợp đời sống vợ chồng.

Người chồng thường xuyên đánh đập vợ

Nhiều người đàn ông thời này vẫn còn có suy nghĩ rằng “dạy vợ” là phải đánh, nghiễm nhiên những khi không hài lòng điều gì đó với vợ họ thường “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với vợ. Nếu như người chồng vẫn giữ thói quen cổ hủ, sử dụng  nắm đấm để nói chuyện với vợ sẽ đẩy hôn nhân vào bế tắc nhanh hơn. Bởi vì phụ nữ để yêu thương nuông chiều chứ không phải bao cát để đàn ông đánh đấm. Chị Thái Hà đang theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chia sẻ: Chỉ có đàn ông tồi không đáng mặt nam tử mới đánh vợ như vậy và chỉ có đàn bà dại mới chấp nhận sống cả đời bên cạnh người đàn ông vũ phu như vậy.

Đời sống chăn gối nhàm chán

Đời sống sinh hoạt của vợ chồng cũng rất quan trọng giúp hai người trở nên gắn bó hơn. Chẳng ai đòi hỏi người bạn đời phải điêu luyện chuyện chăn gối nhưng cần cho đối phương thấy sự cuồng nhiệt của bản thân. Bởi vậy, đừng lười nhác khi ‘yêu’ nếu không muốn đối phương chán ngán tìm đến thú vui bên ngoài khiến cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán.

Không có những bữa cơm gia đình

Hầu hết các cặp đôi trẻ thường không coi trọng những bữa cơm gia đình bởi họ dành thời gian cho những thú vui bản thân. Thực tế chứng minh những cặp vợ chồng thường xuyên nấu ăn cùng nhau sẽ sống hạnh phúc hơn, đây cũng chính là cơ  hội để cả hai hiểu rõ hơn về người bạn đời của mình.

Chị Diễm My từng theo học Cao đẳng Y chia sẻ: Bữa cơm gia đình quây quần bên nhau sẽ giúp cả hai gắn bó với nhau hơn, cùng nhau chia sẻ những buồn vui, áp lực trong công việc để thấu hiểu nhau hơn. Đừng tự hào rằng mình không phải đụng tay đụng chân trong việc bếp núc, chính sự thờ ơ với bữa cơm nhà cũng là dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân đang có vấn đề. Với những cô gái ngành Y hiếm hoi lắm họ mới có bữa cơm gia đình nên họ luôn cố gắng nấu bữa cơm cho chồng và trân trọng những gì mà mình đang có.

Có những đòi hỏi quá đáng

Khi đã chấp nhận về chung sống với nhau cả hai cần học cách thích nghi dần với những tính cách khác của đối phương. Mặc dù đã có giai đoạn tìm hiểu nhau nhưng vẫn có những khuyết điểm của người bạn đời chưa biết hết. Bởi vậy bạn đừng quá thất vọng về người chồng/ người vợ của mình, đừng đưa ra những đòi hỏi quá đáng trách móc đối phương để tránh sự bế tắc trong hôn nhân.

Chị Tú Anh đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Sự so sánh người bạn đời với người khác càng khiến cuộc hôn mau chóng rơi vào ngõ cụt và tan vỡ. Thay vì chỉ trích đay nghiến nhau cả hai cố gắng giúp đỡ nhau hoàn thiện bản thân mình sẽ giúp cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững hơn.