Nữ ngành Y chỉ ra những lí do vì sao phụ nữ ngày càng chán chồng

Chuyện ly hôn không còn xa lạ với mọi người nữa nhưng cứ 100 người ly dị thì có 70 người đưa đơn là phụ nữ. Nữ ngành Y sẽ chỉ ra những lí do khiến phụ nữ chán chồng.

Ngày 19/08/2017, 08:18:51   Tác giả :     Lượt xem: 467

Thực tế khi phụ nữ kiếm nhiều tiền thậm chí còn giỏi hơn chồng họ thường có xu hướng nghĩ đến ly hôn khi cảm thấy chán chồng hoặc không còn sự kết nối với chồng.

Nữ ngành Y chỉ ra những lí do vì sao phụ nữ ngày càng chán chồng

Giữa hai người không có sự kết nối cảm xúc

Nữ ngành Y chỉ ra rằng đàn ông cảm thấy gần gũi với vợ thông qua sự thân mật về thể xác, với phụ nữ cảm xúc tâm hồn, sự chia sẻ với nhau mới là sự kết nối đầu tiên với chồng. Giữa hai người phải có sự đồng điệu về tâm hồn, có cảm giác hạnh phúc đó mới nảy sinh ham muốn tình dục. Bởi vậy khi phụ nữ tìm kiếm sự đồng cảm sẻ chia với người khác chứng tỏ họ không còn cảm thấy được yêu thương kết nối với chồng nhiều hơn việc hai vợ chồng có gần gũi về mặt thể xác hay không.

Chị Minh Huệ từng theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Người phụ nữ nào cũng mong muốn các ông chồng lắng nghe, thấu hiểu họ, biết được họ có những sở thích gì và mong muốn những gì. Đôi khi chỉ một hành động âu yếm nhỏ của chồng cũng giúp họ cảm thấy hạnh phúc cũng như cảm nhận được tình yêu của chồng dành cho mình.

Người phụ nữ bị lừa dối

Phụ nữ có thể tha thứ cho những lỗi lầm của chồng nhưng không thể nào quên. Bởi những tổn thương mà người đàn ông mang lại như vết thương cứa trong tim mãi chẳng lành. Họ cố gắng chấp nhận bỏ qua mọi chuyện của chồng họ sẵn sàng cho chồng một cơ hội làm lại nhưng sẽ khó tránh khỏi tình yêu phai nhạt. Điều này khiến họ mất đi sự kết nối với chồng thậm chí chán chồng theo thời gian.

Chị Thanh Thảo điều dưỡng viên khoa Thần Kinh của bệnh viện Bạch Mai chia sẻ:  Với người phụ nữ không có gì đau đớn hơn khi bị phản bội, niềm tin bị đổ vỡ nhất là với người họ luôn coi trọng. Lòng tin của  phụ nữ giống như cốc nước đầy khi đã bị sánh ra ngoài sẽ không bao giờ có thể tràn đầy trở lại như trước khiến tình cảm của họ phai nhạt hao hụt dần.

Không cảm nhận được sự gắn bó từ chồng

Phụ nữ luôn đặt trái tim và cả tâm hồn của họ vào mối quan hệ. Vậy nên khi họ đã trao đi rất nhiều nhưng khi nhìn lại họ nhận ra bản thân không nhận được tương xứng cũng khiến  họ bị tổn thương. Bởi vậy tình cảm cũng ngày càng hao hụt dần đi. Lúc đó họ cảm nhận rằng mình không còn quan trọng với bạn thì tình yêu của họ cũng mất dần đi và không còn nữa.

Coi vợ như người máy

Có không ít người đàn ông vẫn thường coi vợ như một người máy có thể làm được mọi thứ đáp ứng mọi điều anh ta muốn. Chính hành vi này khiến vợ ngày càng chán chồng hơn bởi anh ta không có sự chia sẻ cũng như trách nhiệm trong gia đình bỏ mặc mọi thứ cho người vợ cáng đáng.

Một ông chồng ý lại, lúc nào cũng coi vợ như người máy, có thể làm được mọi thứ và cung cấp mọi điều, không sớm thì muộn, người vợ đó cũng chán chồng.

Chị Thu Hường đang theo học Cao đẳng Y chia sẻ: Đàn ông nên nhớ phụ nữ không ngại hi sinh nhưng họ mong muốn chồng hiểu và tôn trọng, họ cũng có những nhu cầu riêng của bản thân mình, mong muốn được chồng yêu chiều giúp đỡ mọi việc trong gia đình chứ không phải là osin làm không công cả đời.

Đàn ông vô tâm

Sau hôn nhân phụ nữ thường cảm thấy vỡ mộng khi người đàn ông trước và sau khi cưới khác nhau quá nhiều. Trước đây anh ga lăng, lãng mạn bao nhiêu thì sau khi cưới lại vô tâm bấy nhiêu, không ít người cho rằng cưới nhau về rồi còn bày vẽ nhiều làm gì.

Chị Lệ Giang đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Đàn ông không hiểu rằng phụ nữ luôn có nhu cầu hạnh phúc họ muốn được chồng quan tâm săn sóc mỗi ngày chứ không phải cưới nàng về rồi bỏ bê. Chính đàn ông khiến họ cảm thấy chán nản và tìm tới một người đàn ông khác để chia sẻ tâm sự nỗi lòng của mình. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến tỉ lệ li hôn ở các cặp đôi trẻ ngày càng cao vì vỡ mộng sau hôn nhân.