Rớt đại học, học nghề nào dễ xin việc nhất ở quê hương?

Nếu con đường Đại học không thể đem đến cái đích học tập của bạn sau nhiều năm đèn sách thì bạn có thể lựa chọn con đường thành công bằng việc gầy dựng nhiều công việc “hái ra tiền” tại chính quê hương của mình.

Ngày 12/08/2018, 08:05:25   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 2376

Nhiều bạn khi thi rớt đại học đều phân vân không biết nên học nghề gì dễ xin việc nhất hiện nay khi mà số lượng các cử nhân đại học thất nghiệp đã lên đến hàng trăm ngàn mỗi năm. Vì thế, hôm nay ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã tổng hợp và liệt kê 1 số nghề dễ xin việc sau khi học xong mà teen có thể làm ngay tại địa phương mình sinh sống, nếu không thể đậu vào đại học.

“Rớt” Đại học, học nghề nào dễ xin việc nhất ở quê hương?

“Rớt” Đại học, học nghề nào dễ xin việc nhất ở quê hương?

Nghề nấu ăn đang hot và dễ xin việc khi bạn rớt đại học

Nghề nấu ăn có yêu cầu đến đam mê và năng khiếu và cũng được cho là nghề khá vất vả. Đây là nghề dễ xin việc nhất ở bất cứ nơi đâu đều có có nhu cầu tuyển nhân lực về bếp. Sự phát triển của xã hội kéo theo đời sống con người cũng tăng cao, từ đó nhu cầu ăn uống, tiệc tùng tăng theo dẫn đến nhà hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống mở ra liên tục. Vì thế, đây là một nghề có thể nói là luôn ổn định, mức lương đảm bảo cho cuộc sống và thú vị nhất là luôn được tiếp xúc và thưởng thức những món ăn ngon.

Nghề may mặc

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái, nghề dễ xin việc nhất không thể không kể đến nghề may, bởi các bạn nữ hay nam đều có thể học nếu thấy phù hợp với mình. Hiện nay tại nhiều địa phương có công ty may mở ra luôn cần tuyển rất nhiều lao động nên cơ hội việc làm cho các bạn nếu học ngành này là không hề thiếu. Tuy nhiên các thí sinh theo học may cần phải xác lập mục tiêu trước khi học bởi vì để làm được ở những cửa hàng may nhỏ lẻ thì dễ, nhưng những xưởng may công nghiệp thì đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn. Các bạn sẽ cần phải xác định học thật nghiêm túc và thực hành liên tục để nâng cao tay nghề.

Nếu chuyên môn vững vàng và cộng thêm một chút khả năng thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể trở thành ông chủ, bà chủ cửa hiệu may mặc của riêng mình và đem lại khoản thu nhập không nhỏ.

Nghề may mặc đang là một ngành hot

Nghề may mặc đang là một ngành hot

Nghề điện lạnh

Hiện nay, các dự án bất động sản mọc nhanh chóng mặt nên nhu cầu lắp đắt hệ thống điện lạnh của các tòa nhà công trình không thiếu nên nghề này trở thành nghề cực hot tại các thành phố lớn.

Công việc của nghề điện lạnh bao gồm lắp đặt, sửa chữa các hệ thống làm lạnh, các thiết bị làm lạnh nói chung, những hệ thống làm lạnh lớn như của các tòa nhà không phải là công việc ai cũng có thể làm được. Đặc thù của nghề là không có trường đại học nào đào tạo, bản chất của nghề này 100% phải là học nghề.

Nghề sửa chữa xe máy

Đối với nghề sửa chữa xe may, bạn chỉ cần học các khóa học sơ cấp do đặc điểm của nghề có độ phức tạp không cao, thời gian học ngắn. Sau khi học nghề xong các bạn có thể đi làm thuê hoặc tự mở cửa hàng sửa chữa xe máy riêng đều được. Ưu điểm nghề này có có thu nhập ổn định, có thể rất cao và lượng nhân công có trình độ thì đang thiếu rất nhiều.

Nghề Dược sĩ

Nghề Dược sĩ là một nghề cao quý trong các nghề cao quý, tuy nhiên chúng lại có đặc thù có thể mở rộng nhiêù cơ hội việc làm tiềm năng. Ngoài công việc làm tại các cơ quan đoàn thể bệnh viện hay các công ty Dược phẩm thì các Dược sĩ hoàn toàn có thể mở một quầy thuốc riêng mang thương hiệu của mình. Vừa có kiến thức chăm sóc gia đình, vừa đem lại khoản thu nhập không hề nhỏ.

Nghề Dược sĩ có thể mở quầy thuốc và đem lại nguôn lợi kinh tế cao

Nghề Dược sĩ có thể mở quầy thuốc và đem lại nguôn lợi kinh tế cao

Tuy nhiên thông thường điểm chuẩn đầu vào ngành Dược tại các trường Đại học khá cao nên nếu các thí sinh không may mắn trở thành các tân sinh viên Đại học chuyên ngành Dược thì có thể chọn hướng đi an toàn hơn là đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Cơ hội học tập, việc làm, kiến thức chuyên mô Y học, thực hành đều không thua kém bất kỳ cử nhân Đại học nào lại có thể về quê hương lập nghiệp, không lo lắng đến 2 chữ thất nghiệp sau này. Vì thế đây là cơ hội các thí sinh không nên bỏ qua.

Trên đây là một số nghề nghiệp tương lai dễ xin việc nhất ngay tại địa phương gần nhà. Nếu chẳng may rớt đại học, hoặc điều kiện không cho phép mà bắt buộc phải học nghề thì những ngành trên đây sẽ là những lựa chọn cực thông minh dành cho bạn!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn