Sai sót khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến- thí sinh phải làm gì?

Nếu thí sinh gặp sai sót trong quá trình thay đổi nguyện vọng trực tuyến thì phải làm thế nào? Có được thay đổi bằng phiếu xét tuyển hay không?

Ngày 20/07/2017, 08:58:47   Tác giả :     Lượt xem: 342

Đến hết ngày 21/7 thí sinh sẽ kết thúc đợt đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, hết ngày 23/7 thí sinh sẽ kết thúc đợt thay đổi nguyện vọng bằng phiếu.

Thí sinh cần phải làm gì khi mắc lỗi sai trong quá trình đăng ký trực tuyến?

Thí sinh phải làm gì khi sai sót trong quá trình đăng ký trực tuyến?

Sau khi hết thời gian đăng ký thay đổi nguyện vọng, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ các trường Đại học trong việc sáng lọc thí sinh ảo. Trong những ngày cuối cùng các trường sẽ lấy dữ liệu của thí sinh về để xác định điểm chuẩn đối với từng ngành sao cho đúng với chỉ tiêu được giao. Đến ngày 1/8 toàn bộ các trường Đại học sẽ công bố điểm chuẩn vào từng ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Theo Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn vào ngành học nào, tuy nhiên thí sinh cũng cần phải lưu ý về thời gian xét tuyển của từng trường Đại học. Ngoài ra thí sinh cũng cần phải hiểu rõ sự khác nhau giữa điểm nhận hồ sơ và điểm xét tuyển Đại học để không bị sai sót trong quá trình tuyển sinh.

Theo quy định của Bộ Y tế, thí sinh nào đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến thì tính đến ngày 21/7 gặp trục trặc gì sẽ có thêm hai ngày dự phòng là ngày 22 và 23/7 để thực hiện việc đăng ký xét tuyển bằng phiếu và gửi đến điểm tiếp nhận. Việc này sẽ đảm bảo được quyền lợi và giúp thí sinh có thể thay đổi được nguyện vọng xét tuyển của mình.

Thí sinh sau khi điều chỉnh trực tuyến sẽ có 2 ngày để điều chỉnh bằng phiếu

Ông Trần Văn Nghĩa- Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống và phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trước 17h ngày 23/7.

Theo quy định ngày 1/8 toàn bộ các trường Đại học sẽ công bố danh sách trúng tuyển, vì vậy trước ngày 7/8 thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến trường để khẳng định việc nhập học tại trường. Thí sinh chỉ được học ngành học có thứ tự ưu tiên cao nhất. Đối với những thí sinh không nhập học đợt 1 có thể tham gia vào đợt xét tuyển bổ sung.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện sau ngày 13/8 và thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển do các trường quy định và trong đợt xét tuyển thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không giới hạn số nguyện vọng.

Không nên dồn vào ngày cuối để thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Như thông tin Y tế giáo dục đã đưa, thời gian kéo dài nguyện vọng của thí sinh bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 23/7 đối với việc điều chỉnh bằng phiếu, hết ngày 21/7 đối với việc điều chỉnh bằng  trực tuyến.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Thu Hà – Giảng viên Cao đẳng Dược cho biết năm nay thí sinh không được biết số lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành của trường Đại học nên khi thay đổi nguyện vọng các em nên cân nhắc kỹ lưỡng trường học, năng lực và sở thích. Đặc biệt không nên thực hiện việc thay đổi nguyện vọng vào ngày cuối vì nếu có trục trặc gì thì còn thời gian xử lý.

Thí sinh không nên để đến ngày cuối mới thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Năm nay Bộ GD&ĐT không công bố thông tin dữ liệu đăng ký tuyển sinh, thay đổi nguyện vọng của các trường Đại học nên thí sinh phải tự xác định trường học và ngành nghề phù hợp. Làm như vậy để tránh tình trạng ngày cuối cùng thí sinh rút hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Năm nay phổ điểm thi cao hơn năm ngoái nên một số thí sinh đăng ký vào ngành nào đó của trường Đại học thì nên đặt tham chiếu bậc thang. Căn cứ vào điểm thi để cân nhắc thay đổi nguyện vọng.