Sinh viên cần đáp ứng tiêu chí nào khi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên cần đáp ứng được những đòi hỏi, yêu cầu về tiêu chí của ngành như yêu nghề, có đạo đức, kĩ năng tốt…

Ngày 03/10/2017, 03:00:42   Tác giả :     Lượt xem: 359

Để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, chuyên nghiệp cần có tâm, có đạo đức, lòng yêu nghề, kiến thức chuyên môn sâu, kĩ năng thành thạo…mới đáp ứng được yêu cầu của nghề.

Sinh viên cần đáp ứng tiêu chí nào khi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Trở thành điều dưỡng viên cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Ngành Điều dưỡng là một trong những nhóm ngành sức khỏe đóng vai trò quan trọng  trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, cộng đồng trong xã hội. Hiện nay ngành Điều dưỡng trở thành nghề  hoàn toàn độc lập trong bệnh viện, nếu như trước đây Điều dưỡng viên được nhìn nhận với vai trò phụ tá, hỗ trợ cho bác sĩ thì bây giờ Điều dưỡng viên đã nâng cao vai trò của mình, chủ động trong mọi công việc. Điều dưỡng viên được đào tạo đầy đủ về kĩ năng lâm sàng để thực hiện sơ cứu cho bệnh nhân khi có trường hợp nặng xảy ra. Vậy để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Điều dưỡng viên giỏi cần có lòng yêu nghề: Lòng yêu nghề là điều kiện cần có để người điều dưỡng có thể tận tâm, hết lòng vì công việc chăm sóc người bệnh. Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đắng Điều dưỡng cần đam mê nhiệt huyết, có lòng trắc ẩn đối với con người. Bởi vì chăm sóc bệnh nhân tưởng chừng như một việc đơn giản nhưng vô cùng khó,đòi hỏi phải sự kiên nhẫn, chịu khó, chăm chỉ, sự tỉ mỉ mới có thể  hoàn thành công việc.

Điều dưỡng viên cần đạo đức tốt: Nghề điều dưỡng cũng được coi là một trong những nghề cao quý được bệnh nhân, xã hội kính trọng nể phục nên Điều dưỡng viên cần rèn luyện  phẩm chất đạo đức tốt để có thể phục vụ mọi người dân tốt nhất.

Điều dưỡng viên cần có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng: Không những cần có đạo đức tốt, yêu nghề người điều dưỡng cần nắm vững kiến thức chuyên môn, nắm rõ các quy tắc chăm sóc, điều trị, phục hồi cho người bệnh. Đồng thời nắm rõ các chính sách về bảo vệ nâng cao sức khỏe của người dân do Nhà nước đề ra.

Điều dưỡng viên giỏi cần thành thạo về kĩ năng thực hành:  Khi thực hiện thăm khám, chăm sóc điều trị bệnh cho bệnh nhân đòi hỏi điều dưỡng viên cần có kĩ năng tốt, thành thạo kĩ năng lâm sàng, kĩ thuật điều dưỡng theo sự phân công của bác sĩ. Không những vậy người điều dưỡng cần chủ động tư vấn cho người bệnh về nguyên tắc điều trị bênh, giáo dục sức khỏe, cách phòng ngừa bệnh tật bảo vệ bản thân… bên cạnh đó sinh viên Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần có kĩ năng sử dụng thuốc an toàn cho người bệnh.

Nhận thấy nhu cầu học văn  bằng 2 ngành Điều dưỡng rất cao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở lớp Đào tạo văn  bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho mọi đối tượng  mong muốn chuyển đổi ngành nghề, khám bản thân trong lĩnh vực mới.

Kế hoạch đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nganh Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện kế hoạch đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn, có tay nghề cao như sau:

Chú trọng tuyển dụng đội ngũ giảng viên đảm bảo đầy đủ cả về chất lượng và số lượng tránh tình trạng thiếu thầy, thiếu năng lực giảng dạy. Hiện nay trường có  khoảng hơn 250 giảng viên có trình độ cao là những Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đầu ngành để đào tạo, dẫn dắt sinh viên trong quá trình dạy và học.

Trường thực hiện đổi mới phương pháp đào tạo sinh viên theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường đào tạo song song về kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất cho sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn sở hữu bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập trải nghiệm thực tế để hiểu rõ hơn bản chất công việc về sau. Trường thường xuyên điều chỉnh khung đào tạo, nội dung để đáp ứng các yêu cầu đòi hỏi của bệnh viện, trung tâm Y tế, cơ sở Y tế… khi tuyển dụng Điều dưỡng viên.

Bên cạnh đó, trường chú trọng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo trình, phòng thực hành hiện đại phục vụ quá trình học tập cho sinh viên. Đồng thời sau khi sinh viên tốt nghiệp Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được  hỗ trợ giới thiệu việc làm, giới thiệu cho sinh viên đi  du học nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Đức…

Trường tổ chức hội đồng đánh giá quá trình đào tạo, đánh giá chính xác nhất kết quả học tập, ý thức rèn luyện cho sinh viên đảm bảo sinh viên đạt chuẩn đầu ra theo quy định của Bộ Y tế.

Sinh viên mong muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.