Sinh viên được gì khi học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Khi theo học Đào tạo văn băng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn, có nguồn thu nhập ổn định được mọi người kính trọng.

Ngày 28/09/2017, 03:13:53   Tác giả :     Lượt xem: 423

Ngành Xét nghiệm được coi là một trong những ngành có việc làm cao cho sinh viên sau khi ra trường chính vì vậy có rất nhiều bạn muốn học Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để có cơ hội chuyển đổi ngành nghề.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

Sinh viên học Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm dễ xin việc

Ngành Xét nghiệm ngày càng khẳng định vai trò của mình trong quá trình thăm khám chẩn đoán sức khỏe cho bệnh nhân. Những kết quả xét nghiệm từ các mẫu bệnh phẩm sẽ giúp bác sĩ biết được nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị  bệnh tốt nhất. Chính các kỹ thuật viên Xét nghiệm là người thực hiện nhiệm vụ lấy các mẫu bệnh phẩm để đưa đi phân tích, xét nghiệm cung cấp kết quả chính xác nhất cho bác sĩ về tình hình bệnh nhân. Chính vì vậy ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống các bệnh viện. Bởi vậy khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn, công việc ổn định không có sự cạnh tranh áp lực như ngành nghề khác.

Hiện tại nhân lực ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt trầm trọng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả cứu chữa người bệnh cho các bệnh viện trong khi đó các ngành nghề khác như kinh tế, sư phạm, kế toán,… thừa nhân  lực. Tình trạng thất nghiệp, “thừa thầy thiếu thợ” đang là bài toán nan giải cho Việt Nam. Một phần bởi vì các thí sinh chỉ chạy theo ngành “hót”, một phần không có sự định hướng nghề nghiệp trong quá trình đào tạo nghề đã diễn ra tình trạng ngành thiếu nhân lực, ngành lại thừa đầy rẫy.

Nhận thấy nhu cầu học ngành Xét nghiệm của các đối tượng là sinh viên, người đi làm rất cao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở lớp Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn và góp phần giải quyết nạn thất nghiệp lớn trong xã hội.

Học Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thu nhập cao

Trong hệ thống bệnh viện ngành Xét nghiệm rất được coi trọng bởi ngành có tính ứng dụng thực tế cao nhằm hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình thăm khám chẩn đoán điều trị bệnh cho mọi người dân. Những kỹ thuật viên  xét nghiệm có yêu cầu đòi hỏi về kiến thức chuyên môn sâu, kĩ năng tay nghề rất cao. Khi làm việc trong phòng thí nghiệm đòi hỏi kỹ thuật viên phải tuân thủ các nguyên tắc xét nghiệm, kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, an toàn sinh học, quy định về cách sử dụng hóa chất. Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có tính cẩn trọng tỉ mỉ, không được làm việc ẩu, qua quýt cho xong.

Ngoài ra họ cũng cần dành nhiều thời gian học hỏi trau dồi thêm kiến thức cũng như am hiểu sử dụng thành thạo máy móc, các thiết bị xét nghiệm, nắm rõ các quy tắc đảm bảo an toàn lao động bởi công việc của họ chủ yếu tiếp xúc với các hóa chất, các mẫu bệnh phẩm… nếu không có sự thận trọng chu đáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bản thân cũng như các bộ phận liên quan.

Công việc của các kỹ thuật viên là lao động trí óc nên họ xứng đáng có được mức thu nhập cao, ổn định. Vì vậy các bạn sinh viên có thể theo học Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Ngành Xét nghiệm được mọi người tôn trọng

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cũng là một trong những ngành nghề có đóng góp rất lớn cho lĩnh vực y tế giúp tìm ra các phương thức chữa bệnh mới cho con người, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng. Bởi vậy họ cũng là những người được xã hội tôn trọng quý mến như các y bác sĩ, điều dưỡng viên… trong ngành Y. Họ cũng hoàn toàn có quyền tự hào về vị trí nghề nghiệp của mình.

Điều kiện học Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm như sau:

  • Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở bất cứ ngành nghề nào đều có thể đăng kí học.
  • Sinh viên không có tiền án tiền sự, không trong thời gian cải tạo, thi hành án, phạm pháp.
  • Sinh viên phải đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình theo học.

Như vậy điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm rất đơn giản, chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc ở một môi trường mới tốt hơn.

Sinh viên có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nộp hồ sơ tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.