Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất trong cuộc đời?

Lớp học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn có những cậu/cô bé được gọi là "trùm lớp". Chúng thường học giỏi và chăm chỉ nên được thầy cô cũng quan tâm dạy dỗ.

Ngày 08/06/2017, 15:33:34   Tác giả :     Lượt xem: 425

Tôi sinh ra là một đứa trẻ yếu ớt và nhỏ bé nên đây là nỗi sợ và là nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời nên khi tôi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia là lập tức đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Tôi vốn yếu ớt nên hay bị bạn bè cùng lớp bắt nạt, đặt biệt con gái thích trêu ghẹo tôi nhưng tôi không thể lúc nào cũng mách bố mẹ được vì giờ đây tôi đã khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng – sinh viên Y khoa Pasteur.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất trong cuộc đời?

Nói như thế không có nghĩa là tôi thường xuyên bị bắt nạt nhưng Tôi đã phải học cách để "sinh tồn" và "tránh bị bắt nạt" khá hiệu quả đặc biệt để chống lại các cô gái lớp Điều Dưỡng vốn nổi tiếng mạnh mẽ với cái mác “Gái ngành Y”. Việc đầu tiên để không bị "trùm" bắt nạt là Tôi phải "chơi với trùm".

Chơi với trùm nhưng phải có nguyên tắc:

a) Không thể là làm đàn em của trùm vì đàn em sẽ bị sai bảo làm việc xấu và cũng hay bị đánh đập;

b) Cũng không thể a-dua theo "trùm" làm việc xấu được để bắt nạt các bạn khác.

Trùm thì thường học kém hơn tôi nên tôi hay gà bài và kiếm cách dạy "trùm" học. "Trùm" cũng sợ bị bố mẹ mắng nên chuyện học cũng rất lo. Bài tập ngành Y thì rất khó mà giải được, có điểm cao thì "trùm" cũng rất phấn khích và cảm ơn tôi rất nhiều.

Tuy nhiên, chơi với trùm phải luôn nhớ là không được làm "đàn em" của chúng. Vì nếu là đàn em thì sẽ suốt ngày bị sai vặt và bị làm bài hộ. Do vậy, ngoài việc "gà bài" thì chính Tôi cũng phải được tôn trọng bởi các bạn khác thì trùm mới "nể". Tôi cũng luôn cố gắng để các bạn trong lớp tôn trọng và yêu quý.

Có những cũng phải "liều mạng" chống lại "trùm" khi bị bắt nạt quá. Có lúc nhịn không được tôi đã dùng mô hình xương người doạ ma những bạn hay bắt nạt tôi.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi không chỉ là được học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Điều Dưỡng Viên Việt Nam mà còn là sự tự hào của cha mẹ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Hồi còn học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mặc dù trong top ở lớp, nhưng bản thân tôi cũng luôn cảm thấy áp lực phải phấn đấu hơn nữa để thay thế bằng nỗi sợ hãi. Khi mà kỳ vọng của rất nhiều người đặt lên vai mình, từ bạn bè, cha mẹ và chính mình khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi mà cuộc sống của Tôi không chỉ xoay quanh việc học Nghề Y mà còn có nhiều hoài  bão lớn hơn.

Việc tôi tìm cách đăng ký học nghề Điều Dưỡng học ở một ngôi trường có đầy đủ trang thiết bị ngành Y hiện đại, đào tạo găn với Bệnh viện thực hành riêng trực thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hy vọng và niềm tự hào lớn lao. Cha mẹ tôi cũng giống như nhiều phụ huynh khác đã đặt niềm tin vào Nhà trường để tạo động lực lớn cho các con trong học tập và cuộc sống sau này./.