Sự phát triển của ngành Xét nghiệm trong tương lai

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong nền Y học hiện đại tuy nhiên sự phát triển của ngành trong tương lai như nào thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Ngày 21/06/2017, 09:08:10   Tác giả :     Lượt xem: 377

Theo tin tức Y tế, hiện nay ngành Xét nghiệm được coi là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai bởi chúng có nhiều ứng dụng quan trọng trong nền Y học hiện đại, trong công tác khám chữa bệnh.

Sự phát triển củ ngành Xét nghiệm trong tương lai

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Người làm trong ngành Xét nghiệm Y học hay còn gọi là những kỹ thuật viên Xét nghiệm, sử dụng những công cụ hiện đại như trang thiết bị, máy móc để phân tích những mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, dịch, máu...của bệnh nhân để phát hiện ra những căn bệnh, cung cấp cho bác sĩ những thông tin liên quan đến dịch mẫu bệnh phẩm. Từ những kết quả đó sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán được chính xác giai đoạn phát triển bệnh tật, từ đó có hường điều trị phù hợp.

Để làm việc được tốt vai trò kỹ thuật viên Xét nghiệm trong lĩnh vực này đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có những kiến thức sâu rộng, khả năng  giám sát về việc kiểm tra, giám sát quy chế vô khuẩn trong việc sử dụng hoá chất, dụng cụ an toàn trong phòng thí nghiệm...để thông báo cho bác sĩ những kết luận chính xác nhất.

Những kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo bởi từng cấp độ khác nhau, làm việc tại những phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm tại Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các phòng khám nói chung.

Sự phát triển của ngành Xét nghiệm trong tương lai

Y học hiện đại ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc ngành kỹ thuật xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng. Có đến 70% kết quả chuẩn đoán phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của những mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm thường rất chính xác, đây cũng là cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra những phác đồ điều trị hợp lý.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín tại Hà Nội

Hiện nay ngành Xét nghiệm được cho rằng khô khan nên ít thí sinh ít đăng ký học. Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp lại khuyên các thí sinh khi lựa chọn học Y Dược thì nên lựa chọn học ngành này bởi đây là ngành thiếu hụt nhân lực nên là cơ hội giúp thí sinh dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh, tình trạng bệnh nhân quá tải vẫn đang là bài toán khó đối với Bộ Y tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những kỹ thuật viên xét nghiệm phải liên tục làm việc, không để dồn mẫu xét nghiệm. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành Xét nghiệm ngày càng cao.

Bên cạnh đó ngành Xét nghiệm cũng là ngành có ít sự cạnh tranh vì đây là ngành khá đặc thù, cần được đào tạo tại những cơ sở chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Y Dược...Hơn nữa lượng thí sinh đăng ký học luôn ở mức ổn định nên những thí sinh ra trường cũng không phải chịu áp lực cạnh tranh nghề nghiệp như những công việc khác.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất tại Hà Nội

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tập trung vào công tác tuyển sinh đào tạo chất lượng một cách tốt nhất. Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, được Bộ Y tế thẩm định giúp sinh viên học tập tại đây có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn cũng như  những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại đây sẽ được học tập theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội đào tạo sinh viên, thực hành ngay tại Bệnh viện để nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp với những thiết bị máy móc, nâng cao tay nghề.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Theo phương án tuyển sinh năm 2017, dự kiến hình thức xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 sẽ không có nhiều thay đổi như những năm trước. Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đạt điều kiện xét tuyển. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp mà muốn học lên Cao đẳng Điều dưỡng có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại trường với khung thời gian học linh động.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 01 phong bì có dán tem thư và lưu ý phần người nhận ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2016.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.