Tâm sự thầm kín của chàng trai yêu gái Ngành Y

Em bảo rằng em cần học thêm liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao kiến thức, muốn có cơ hội tiến thân trong sự nghiệp của mình.

Ngày 08/06/2017, 13:59:26   Tác giả :     Lượt xem: 483

Tôi quen em qua đứa em gái trong dịp sinh nhật của tôi, ngay từ đầu tôi đã ấn tượng với cô gái nhỏ nhắn dễ thương có nụ cười tỏa nắng. Ngay từ lần gặp đầu tiên em đã khiến tôi xao động, chỉ trách cô em gái mãi chẳng chịu giới thiệu gì cho tôi.

Gặp được cô gái trong mơ của mình

Được biết em đã học xong Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đang đi thực tập tại bệnh viện của tỉnh tôi, như mở cở trong bụng chắc chắn tôi sẽ có cơ hội được gần em hơn.

Tâm sự thầm kín của chàng trai yêu gái Ngành Y

Em bảo rằng đang đi thực tập ở bệnh viện nên sẽ chịu nhiều áp lực em lại là người mới tập tành vào nghề nên cần sự nhiệt tình và ham học hỏi để có được nhiều kinh nghiệm nhất có thể. Hàng ngày em phải chăm sóc chịu trách nhiệm cho các bệnh nhân hoặc phải trực đêm ở bệnh viện, lúc này tôi mới thấm thía công việc của em vất vả quá.

Không hiểu sao một cô gái mong manh yếu đuối như vậy lại có thể chọn ngành Y được? Em chỉ cười xòa bảo đó là đam mê nên em không từ bỏ được trước đó bố mẹ em có ngăn cản nhưng cũng không ngăn nổi cá tính ương ngạng trong em. Biết vậy tôi thương em nhiều hơn, mong được che chơ chăm sóc cho em suốt cả cuộc đời.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nâng cao kiến thức

Vậy mà không hiểu sao tôi theo đuổi em bấy lâu nay nhưng mãi em chẳng chịu gật đầu trước lời tỏ tình của tôi, chẳng nhẽ yêu gái ngành Y khó khăn đến vậy sao?

Em bảo rằng em phải học Cao đẳng Y liên thông Ngành Cao đẳng Điều dưỡng để có thêm kiến thức và trau dồi năng lực của mình, em sợ yêu rồi em sẽ không có thời gian dành cho tôi cũng như tập trung vào việc học hành. Tôi trấn an em hãy cứ tập trung cho sự nghiệp học hành để mình tôi yêu em là đủ rồi, tôi sẽ ở bên cạnh săn sóc động viên em mỗi ngày để em thôi không nhụt chí mỗi khi đứng trước những khó khăn.

Có đôi lần em tâm sự với tôi về những nhọc nhằn, vất vả của nghề mà tôi không hiểu hết được. Em là một cô gái với hàng tá những nguyên tắc khô khan lại còn rất bận rộn đến thời gian còn chẳng có để mà yêu thì làm sao có thể chăm sóc cho gia đình được.

Tâm sự nỗi lòng của gái ngành Y

Vào những ngày lễ, ngày nghỉ mọi người thoải mái thư giãn bên gia đình thì em vẫn ở trong bệnh viện bao người đang ngóng chờ em. Em ngại yêu không phải không dám yêu mà vì sợ người yêu chán em rồi từ bỏ vì em chẳng được dịu dàng xinh đẹp chỉn chu như những cô gái khác. Rồi nếu có lấy nhau về em lại sợ gia đình chồng trách không làm tròn vẹn bổn phận dâu con, nên mong tôi đừng trách vì sao yêu em lại khó đến vậy.

Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Gái ngành Y họ cũng có quyền được yêu thương chứ với họ hạnh phúc giản dị lắm đó là nhìn thấy ánh mắt nụ cười tươi rói của bệnh nhân khi đã lành bệnh, hạnh phúc là khi được quây quần bên bữa cơm gia đình mà thôi. Em sợ tôi phải chịu thiệt thòi nhiều khi yêu và lấy em, em khuyên tôi nên tìm người con gái phù hợp có thể dành thời gian cho gia đình nhiều. Đã trót yêu em rồi sao tôi có thể yêu thêm người con gái khác, tôi vẫn chờ em gật đầu đón nhận lời cầu hôn, là gái ngành Y thì họ vẫn cần có hạnh phúc trọn vẹn  đúng không?