Thêm bệnh nhân thứ 8 tử vong trong vụ chạy thận ở Hoà Bình

Theo thông tin của bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình bệnh nhân thứ 8 trong vụ chạy thận đã tử vong vào hồi 2h40 ngày 4/6.

Ngày 04/06/2017, 09:54:30   Tác giả :     Lượt xem: 470

Hồi 2h40 ngày 4/6, theo thông tin Công an tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên, 46 tuổi,  trú tại Tiểu khu 12, Thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình đã tử vong.

Thêm bệnh nhân thứ 8 tử vong trong quá trình chạy thận ở BNĐV Hoà Bình

Thêm bệnh nhân chạy thận tử vong

Sau vụ tai biến Y khoa khiến 7 bệnh nhân tử vong và 10 bệnh nhân được đưa về Hà Nội ngay trong đêm thì riêng bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (46 tuổi) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và không thể chuyển lên tuyến trên được nên đã được các Y bác sĩ điều trị tại bệnh viện ở Hoà Bình.

Theo tin tức Y tế, mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, thường xuyên thăm khám tình trạng bệnh để đánh giá tình trạng của bệnh nhân và đưa ra các phương án xử lý kịp thời nhưng bệnh nhân Nguyên vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, suy 6 tạng chính của cơ thể gồm hô hấp, gan, thận, đông máu, tuần hoàn và thần kinh trung ương.

Khoảng 2h sáng ngày 4/6 bệnh nhân xuất hiện hiện tượng ngừng tuần hoàn, sau khi cấp cứu vẫn không có kết quả và thao kết luận chuẩn đoán của y bác sĩ thì bệnh nhân đã tử vong vào hồi 2h40.

Công an tỉnh Hoà Bình sẽ khởi tố vụ án

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với lực lượng Khoa học hình sự đã có mặt tại bệnh viện.

Công an tỉnh Hoà Bình gấp rút điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của 8 bệnh nhân

Rạng sáng ngày 4/6 đoàn công tác Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã di chuyển từ Hà Nội lên Hoà Bình cùng với pháp y có nhiều kinh nghiệm đồng thời phối hợp với lực lượng  pháp y Công an tỉnh Hoà Bình để tiến hành công tác khám nghiệm tử thi phục vụ việc điều tra vụ án.

Ngay trong ngày 4/6 Công an tỉnh Hoà Bình đã họp khẩn để phân công nhiệm vụ vụ thể cho từng đơn vị và có mặt kịp thời tại Khoa Hồi sức tích cực làm công tác ổn định an ninh trật tự động viên người nhà nạn nhân để tạo điều kiện cho việc điều tra vụ án.

Hiện tại tình hình ANTT ở bệnh viện đã được giữ ổn định, các cơ quan chức năng Công an tỉnh Hoà Bình đang tiến hành đảm bảo ANTT phục vụ công tác khám nghiệm được diễn ra thuận lợi.

Sau khi sự cố Y khoa chạy thận xảy ra khiến 8 người tử vong đến nay các cơ quan chức năng của Bộ Công an và Bộ Y tế vẫn đang khẩn trương phối hợp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý những tập thể và cá nhân vi phạm.