Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ hôm nay

Hôm nay ngày 15/7 thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học và chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất từ 15 đến hết ngày 23/7/2017.

Ngày 15/07/2017, 08:10:03   Tác giả :     Lượt xem: 216

Về nguyên tắc xét tuyển giữa các nguyện vọng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bùi Văn Ga cho biết, theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó.

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7

Những lưu ý khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Theo Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc xét tuyển vào cùng ngành là bình đẳng và không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng. Thứ tự ưu tiên nguyện vọng chỉ có ý nghĩa đối với chính thí sinh đó. Ví dụ thí sinh được xét tuyển vào nguyện vọng 3 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 4 nữa.

Trường hợp thí sinh không trúng cả 3 nguyện vọng thí sẽ được xét tuyển đến nguyện vọng 4. Khi xét tuyển nguyện vọng này, các thí sinh đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, ai điểm cao hơn sẽ lợi thế hơn.

Thí sinh có khoảng thời gian để điều chỉnh nguyện vọng là từ 15/7 đến 23/7. Nếu trong đợt 1 thí sinh không trúng tuyển sẽ được đăng ký xét tuyển vào những đợt bổ sung nguyện vọng nếu các trường còn chỉ tiêu. Tuy nhiên thí sinh nên lưu ý thời gian thay đổi nguyện vọng trực tuyến chỉ kéo dài từ 15/7 đến 21/7.

Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần

Theo tin tức giáo dục, thí sinh chỉ được lựa chọn 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Đối với phương pháp điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Đối với phương pháp điều chỉnh bằng phiếu tại điểm đăng ký dự thi, thí sinh rà soát lại toàn bộ thông tin đã cập nhật tại máy tính. Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ thực hiện đối với thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7. Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện  đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Nguồn: Cao đẳng Dược