Thí sinh dự thi THPT Quốc gia bị đình chỉ thi trong những trường hợp nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thí sinh phải tuân thủ mọi quy chế thi, tất cả mọi hành vi vi phạm quy chế thi đều bị đình chỉ thi.

Ngày 21/06/2017, 08:00:42   Tác giả :     Lượt xem: 439

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia tuyệt đối không được gian lận, quay cop, gây mất trật tự, thậm chí không được vẽ, viết nội dung không liên quan đến đề thi cũng sẽ bị đình chỉ thi ngay tại phòng thi.

Những trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Những trường hợp nào thí sinh bị đình chỉ thi?

Theo ghi nhận của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì quy chế tuyển sinh năm nay thực hiện nghiêm ngặt hơn so với mọi năm. Chỉ cần vi phạm bất kỳ quy chế thi nào đã được đưa ra thí sinh sẽ lập tức bị đình chỉ thi trong những trường hợp sau:

  • Thí sinh bị kỷ luật, khiến trách một lần: trao đổi bài với thí sinh khác. Hình thức này do cán bộ coi thi quyết định. Thí sinh bị cảnh cáo nếu vi phạm các lỗi sau: Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.
  • Trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi nếu vi phạm môn đó và tiếp tục vi phạm tiếp trong giờ thi của môn đó. Viết vẽ vào tờ giấy thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi, có hành động gây gổ, đe doạ cán bộ coi thi. Thí sinh bị vi phạm phải nộp lại toàn bộ đề thi, giấy nháp và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài môn đó.
  • Đối với những thí sinh bị cho điểm không trong những trường hợp mang tài liệu trái phép vào phòng thi, bài thi có chữ viết của 2 người trở lên, hai bài thi đều bị cho điểm 0 do vi phạm quy chế thi. Vấn đề này cũng đã được những Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo các thí sinh nên lưu ý, tuyệt đối tuân thủ đúng theo quy chế thi đã ban hành.
  • Thí sinh bị khiển trách trong một môn thi sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Đối với những thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi sẽ bị trừ 50% điểm thi của bài đó.  Đối với thí sinh bị đình chỉ sẽ bị điểm 0 môn đó.
  • Thí sinh đưa đề thi chính thức ra bên ngoài hoặc nhận bài giải từ bên ngoài vào phòng thi đều bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Những chú ý khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo quy chế thi THPT năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức thi 5 bài thi độc lập là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên là Vật lý, Sinh học, Hoá học, Khoa học Xã hội là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đối với thí sinh học Giáo dục thường xuyên thì sẽ thi với tổ hợp các môn Lịch sử và Địa lý.

Chương trình thi đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT bắt buộc phải dự thi 4 bài thi bao gồm 3 bài thi độc lập gồm Ngữ văn, toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập gồm Toán và Ngữ văn, 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur cũng lưu ý đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2017 rằng đối với thí sinh học giáo dục thường xuyên sẽ có quyền tự chọn cả bài thi Ngoại ngữ để dùng điểm bài thi này để xét tuyển Đại học, Cao đẳng nhưng kết quả này lại không dùng cho xét tuyển công nhận tốt nghiệp THPT. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, xét tuyển Đại học, Cao đẳng bắt buộc phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp. Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi tại các hội đồng thi trên toàn quốc vào ngày 7/7/2017.

Theo kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2017 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Chính vì vậy các bạn thí sinh nên chú ý đến quy chế thi năm nay. Chúc các bạn vững vàng tự tin nhất để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học ngành Y Dược nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259