Thí sinh làm bài tổ hợp thi trong kỳ thi THPT Quốc gia cần lưu ý những vấn đề gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh sẽ thi hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Vậy thí sinh cần lưu ý điều gì khi làm hai bài thi này?

Ngày 19/06/2017, 08:35:26   Tác giả :     Lượt xem: 520

Chỉ còn vài ngày nữa là gần 870.000 thí sinh trên toàn quốc sẽ tham sự kỳ thi THPT Quốc gia với 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Những lưu ý dành cho thí sinh thi bài thi tổ hợp

Những lưu ý đối với thí sinh khi làm bài thi tổ hợp

Cụ thể bài thi khoa học tự nhiên gồm tổ hợp các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học, riêng bài thi Khoa học xã hội sẽ chia theo từng đối tượng thí sinh. Đối với thí sinh học chương trình trung học phổ thông thì bài thi Khoa học xã hội gồm tổ hợp các môn là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông bài thi khoa học xã hội chỉ gồm lịch sử và Địa lý.

Theo như tin tức giáo dục đã đưa, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì năm học 2016-2017 học sinh học lớp 12 đăng ký xét tuyển bài thi tổ hợp nào thì phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó. Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Các thí sinh cũng lưu ý khi làm các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu trả lời trắc nghiệm đẻ theo dõi. Sau khi hoàn thành xong bài thi, thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài thi đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân. Các môn độc lập như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thì không phải nộp lại đề thi và giấy nháp.

Thí sinh tuyệt đối phải tuân thủ quy chế thi

Những thí sinh thi hai môn thì thành phần liên tiếp bao gồm cả thí sinh thi Giáo dục thường xuyên thi bài thi khoa học xã hội sẽ phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 15 phút để chuẩn bị.

Ngay sau khi hết giờ làm bài thi của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi, úp phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn và bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm trong suốt thời gian chờ môn thi thành phần tiếp theo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng theo hình thức xét tuyển

Theo quy định mới ban hành, năm 2017 tất cả cá trường Cao đẳng, Trung cấp sẽ chịu trách nhiệm quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Chính vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có quy chế tuyển sinh Y Dược mới. Tất cả những thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đáp ứng được tiêu chuẩn này thì thí sinh sẽ trở thành sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng tại trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1: Từ ngày 20/4/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước).

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2: Từ ngày 1/7/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Y Dược theo hình thức xét tuyển

Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại, được học tập dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và làm việc tại những bệnh viện uy tín trên toàn quốc. Đây chính là cơ hội giúp bạn thực hiện được ước mơ trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.