Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là mấy năm?

Hiện tại tôi đã có bằng Đại học và đang đi làm muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì thời gian học là như thế nào?

Ngày 11/06/2017, 16:09:59   Tác giả :     Lượt xem: 389

Ngành Điều dưỡng có vị trí quan trọng trong các bệnh viện trong việc chăm sóc và hồi phục sức khoẻ cho bệnh nhân. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để tăng thêm cơ hội việc làm cũng như ổn định mức thu nhập.

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam cũng như đối với các nước trên thế giới thì vị trí của người Điều dưỡng là hết sức quan trọng. Tại Việt Nam nguồn nhân lực trong các hệ thống chăm sóc sức khoẻ chiếm 50% nguồn nhân lực. Tất cả các bệnh viện từ lớn đến nhỏ, từ Trung ương về địa phương đến các cơ y Y tế đều cần đến vai trò của một người điều dưỡng nhằm duy trì và phục hồi sức khoẻ cho mọi người.

Vai trò của Điều dưỡng viên trong cộng đồng có trách nhiệm giúp mọi người phòng tránh được bệnh tật, hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ khi người bệnh điều trị tại nhà, hướng dẫn người bệnh những kiến thức cần thiết để tự biết cách chăm sóc bản thân. Hỗ trợ người bệnh theo dõi những diễn biến của bệnh tật để đưa ra những kế hoạch chăm sóc phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho người bệnh giúp người bệnh phục hồi một cách nhanh nhất.

Bên cạnh việc chăm sóc bệnh nhân, người Điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ giải thích cho bệnh nhân một cách dễ hiểu về các biện pháp chăm sóc, điều trị đồng thời theo dõi để thông báo cho thầy thuốc những diễn biến phức tạp để có thể can thiệp kịp thời, tránh để xảy ra những biến chứng cũng như những nguy hiểm đối với sức khoẻ người bệnh.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tuỳ vào năng lực cũng như trình độ của từng đối tượng cụ thể mà thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tương ứng với mốc thời gian như sau:

Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc các nhóm ngành sức khoẻ như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ là 18 tháng.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác như CNTT, Kế toán, Ngân hàng...thì thời gian đào tạo áp dụng dành cho nhóm đối tượng này là 20 tháng.

Để tạo điều kiện học tập dành cho học viên, Nhà trường có tổ chức các lớp học vào ngoài giờ hành chính các buổi tối trong tuần hoặc cuối tuần để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp bằng chính quy và đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Với chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng đến thực hành kỹ năng nghề Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào tạo nhuần nhuyễn kỹ năng thực hành thực tế. Đối với những bạn hiện tại đang có bằng Trung cấp thì có thể nâng cao trình độ bằng cách đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và học thêm chứng chỉ chuyển đổi nếu trái ngành với thời gian là 3 tháng.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

  • Để đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, học viên nộp hồ sơ theo yêu cầu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học + bảng điểm tương ứng (có công chứng)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang làm việc
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ tên + Địa chỉ + SĐT liên hệ của thí sinh để nhà trường liên lạc khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259