Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội như thế nào?

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội như thế nào là một trong những vấn đề được các bạn trẻ quan tâm khi muốn chuyển đổi ngành nghề.

Ngày 18/06/2017, 02:56:37   Tác giả :     Lượt xem: 578

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi được khá nhiều bạn trẻ quyết định khi thực tế hiện nay có quá nhiều bạn trẻ sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết vấn đề thất nghiệp cho bản thân

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để giải quyết vấn đề thất nghiệp cho bản thân

Hàng năm có rất nhiều cử nhân đại học sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành đã học. Đây là một sự lãng phí rất lớn về nguồn nhân lực lao động ở nước ta. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến thực trạng thất nghiệp đối với sinh viên sau khi ra trường là gì bởi đây là nguồn lao động có tri thức và trình độ.

Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên được các chuyên gia giáo dục phân tích chỉ ra rằng công tác hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực tế và sau khi ra trường đối với học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng quan trọng. Phần lớn khi lựa chọn ngành nghề, phần lớn chúng ta đều lựa chọn những ngành học được gọi là HOT, chạy theo tâm lý đám đông hoặc học theo mong muốn của cha mẹ...mà lại quên đi mất rằng nhu cầu thực tế của xã hội đang cần gì và năng lực bản thân đến đâu. Nếu không bạn phải chấp nhận tự đào thải bản thân ra khỏi lĩnh vực mình theo học.

Chính vì vậy để đảm bảo cho một tương lai tốt, ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường thì ngay từ khi lựa chọn nghề nghiệp, lĩnh vực theo học bạn cần phải chú ý đến những yếu tố như: nhu cầu của xã hội, tầm quan trọng của nghề nghiệp sau khi học xong, mức quan tâm của Nhà nước đối với ngành nghề đó, tầm quan trọng đối với cuộc sống xã hội...Trên thực tế thì có thể ngành học này lúc bạn đăng ký học có thể được coi là HOT, nhưng sau khi ra trường hoặc vài năm tới lại trở nên bão hoà. Ngược lại thì có ngành ngày càng phát triển thì lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược linh hoạt và thuận lợi

Ngành Dược là một ngành có thể nói không bao giờ rơi vào tình trạng bão hoà bởi việc chăm sóc sức khoẻ là nhu cầu tất yếu và cần thiết trong cuộc sống con người tại bất cứ thời điểm nào. Trên thực tế, tất cả các sinh viên học ngành Dược sau khi ra trường đều không rơi vào tình trạng thiếu việc làm hoặc thất nghiệp, có rất nhiều công việc bạn có thể làm như: Dược sĩ bán thuốc, Dược sĩ kinh doanh thuốc hay còn gọi là trình dược viên, Dược sĩ sản xuất thuốc...Đây cũng chính là lý do vì sao có khá nhiều bạn khi đã học xong Cao đẳng, Đại học những chuyên ngành khác vẫn quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng, thay đổi hướng đi cũng như ổn định cuộc sống cho bản thân.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuỳ thuộc vào từng đối tượng theo học cụ thể:

Đối với thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên thuộc những nhóm ngành liên quan đến sức khoẻ như Cao đẳng Y, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm...thì sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.

Đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không thuộc những nhóm ngành cụ thể như Kế toán, Ngân hàng, Kinh doanh,...thì sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng.

Sau khi kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, trở thành Dược sĩ Cao đẳng, đủ điều kiện mở quầy thuốc với điều kiện cần phải bổ sung thêm chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Để đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải hoàn thiện hồ sơ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký học theo mẫu của nhà trường.
  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.