Tìm được hạnh phúc thêm lần nữa nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cố gượng dậy sau những tổn thương của cuộc li hôn tôi quyết đi học Văn bằng 2 Cao đẳng dược để quên đi nỗi đau đày vò trong trái tim

Ngày 04/06/2017, 09:35:49   Tác giả :     Lượt xem: 392

Tôi bị mẹ chồng đay nghiến và ruồng bỏ vì cưới nhau 3 năm mà không thể có con, bà không hay biết rằng nguyên nhân là do chất lượng tinh trùng của anh yếu nên khó thụ thai.

Tìm được hạnh phúc thêm lần nữa nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Khi biết rằng chồng yếu tinh trùng tôi không nói với mẹ mà cố gắng tìm mọi cách mua mọi loại thuốc và thực phẩm tăng chất lượng tinh trùng cho chồng nhưng không hiệu quả. Bác sĩ bảo chồng tôi chỉ có 3-4% chất lượng tinh trùng nên cơ hội để vợ chồng tôi có con sẽ rất mong manh, còn anh thì hụt hãng suy sụp tinh thần trong một thời gian dài, mẹ chồng không tiếc lời đay nghiến tôi. Rồi một hôm có cô gái đến nhà tôi thông báo rằng đã mang thai với chồng tôi mà tôi không thể tin nổi, làm sao chồng tôi có con được.

Hóa ra anh qua lại với cô gái đó từ lâu và bày ra trò đó để kiếm cớ li hôn với tôi mà không được, cuối cùng cô gái kia cũng lộ mặt tôi mới biết mình đã bị dối trá đến mức nào. Không ngờ những cố gắng vun vén cho hạnh phúc vợ chồng trở nên công cốc, người ta đâu còn tình cảm với tôi nữa. Đặt bút kí đơn li hôn để họ đến với tôi sẽ làm lại từ đầu sống cuộc sống của riêng mình.

Một thời gian dài chìm trong đau khổ tuyệt vọng tôi hành hạ bản thân mình trong khói thuốc với men say để quên đi mọi thứ. Chỉ khi tận mắt trông thấy hạnh phúc của hai con người kia tôi bỗng như tình ngộ tại sao mình phải sống như vậy? Họ có đáng để bận tâm không? Rồi tôi đọc được thông tin tuyển học viên của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về việc học  văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tôi đã đăng kí một khóa học cho mình để trau dồi thêm kiến thức khác. Tôi cũng muốn chuyển ngành nghề để thử sức mình trong những lĩnh vực mới có khi lại thành công hơn cái nghề biên tập sạch hiện tại của tôi.

Sau khi kết thúc khóa học tôi xin vào học việc ở một bệnh viện Hà Nội, ngày ngày chăm sóc và trò chuyện cùng với các bệnh nhân tôi mới thấy mình quá ngu ngốc đã khiến bản thân trượt dốc trong một thời gian dài chỉ vì li hôn. Có những người còn có hoản cảnh đau thương hơn tôi nhiều nhưng họ vẫn lạc quan sống trọn vẹn mỗi ngày, giờ đây tôi cảm thấy quyết định bắt đầu một công việc mới là quyết định đúng đắn cho mình.

học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đã giúp tôi thay đổi cuộc đời

Ở phòng tôi phụ trách chăm sóc bệnh nhân có một anh hơn tôi vài tuổi, anh bị thương do quá trình làm việc ở công trình, mặc dù chân bị thương khá nghiêm trọng nhưng chưa bao giờ tôi thấy anh kêu than nửa lời hay oán trách ai. Đặc biệt anh nói chuyện cực dí dỏm hài hước với kiến thức tinh thông của mình tôi như bị cuốn hút vào những câu chuyện của anh. Dần dà tôi cũng trải lòng với anh về cuộc sống của mình về cuộc hôn nhân không hạnh phúc, về công việc mới tôi đang thử sức và cố gắng hết mình trong việc chăm sóc cứu chữa bệnh nhân.

Anh động viên tôi nên cố gắng, ngành nghề nào cũng có những khó khăn của nó anh bảo “nghề chọn người” chứ chẳng ai có thể biết trước tương lai mình ra sao, học cách chấp nhận để khiến mọi thử trở nên hoàn hảo hơn.

Anh xuất viện nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với tôi thậm chí anh còn đến tận bệnh viện để thăm hỏi tôi, chính anh đã ngỏ lời yêu tôi và hứa sẽ ở bên tôi trọn đời. Hạnh phúc và bất ngờ vô cùng tôi không nghĩ rằng mình có thể yêu thêm lần nữa nhưng anh đã khiến tôi lấy lại niềm tin trong tình yêu để có một cuộc sống mới.

Nhờ quyết định đúng đắn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đã giúp tôi thay đổi cuộc đời và tìm lại hạnh phúc cho chính mình mà chẳng còn bận tâm về quá khứ đau thương nữa. Phụ nữ hãy học cách trân trọng, yêu bản thân mình hơn đừng để những người không xứng đáng làm ảnh hưởng đến tương lai của mình nhé.