Tìm hiểu công việc của một điều dưỡng viên ở bệnh viện

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bệnh viện đảm bảo mọi hoạt động khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi. Vậy công việc một ngày của điều dưỡng như thế nào?

Ngày 11/12/2017, 03:08:20   Tác giả :     Lượt xem: 407

Không chỉ có các bạn sinh viên đại học, cao đẳng Diều dưỡng mà hệ văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng cũng rất tò mò và quan tâm đến công việc của mình sau này.

Mỗi ngày công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Mỗi ngày công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Công việc của điều dưỡng viên như thế nào?

Trong lĩnh vực y tế ngành điều dưỡng trở thành một ngành độc lập hoàn toàn trong hệ thống bệnh viện nhưng không tách rời mà có sự gắn bó, liên kết hỗ trợ nhau trong quá trình khám chữa bệnh cho cộng đồng. Điều dưỡng viên được coi là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho Bác sĩ chứ không chỉ thực hiện theo các  y lệnh của Bác sĩ. Điều dưỡng viên chính là cầu nối gắn kết Bác sĩ với bệnh nhân và kịp thời nhanh chóng phát hiện các tình huống khẩn cấp cần xử lí kịp thời.

Vì vậy để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân và hoàn thành trách nhiệm công việc của mình điều dưỡng viên cũng cần có trình độ tốt nghiệp cao từ Trung cấp, Cao đẳng trở lên. Sau đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chỉ ra công việc mỗi ngày của điều dưỡng viên như sau:

  • Thực hiện đón tiếp người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân làm các thủ tục khám bệnh.

  • Giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân và gia đình.
  • Trực tiếp thực hiện chăm sóc đảm bảo sức khỏe cho người dân trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.
  • Thực hiện các kĩ năng lâm sàng theo dõi tình trạng tiến triển của các bệnh nhân.
  • Động viên kịp thời tinh thần của người bệnh và truyền tải các mong muốn đến Bác sĩ phụ trách.
  • Tư vấn cho bệnh nhân về các phương pháp điều trị bệnh như vật lí trị liệu, các bảo vệ phòng ngừa sức khỏe, chế độ dinh dưỡng…. để bệnh nhân mau chóng phục hồi.
  • Trường hợp nếu có bệnh nhân qua đời, điều dưỡng viên sẽ phải trực tiếp làm việc, chuẩn bị bàn giao giấy tờ cho nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Công việc của điều dưỡng viên vô cùng vất vả, nhiều áp lực đòi hỏi họ phải có đam mê, lòng yêu nghề, tinh thần làm việc tốt mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Không chỉ vậy nghề yêu cầu người điều dưỡng phải có trách nhiệm, tỉ mỉ, thận trọng trong công việc.

Hiện naynhu cầu ngành Điều dưỡng tăng cao trong khi đó các hệ thống bệnh viện đang trở nên quá tải, bệnh nhân đông nguồn điều dưỡng viên quá ít không đủ khả năng cung ứng. Các điều dưỡng phải đảm nhiệm một khối lượng công việc lớn bởi vậy nhu cầu tuyển dụng nhân nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ra trường có thể đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để chuyển đổi ngành nghề.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trường nào uy tín?

Khi quyết định theo học ngành điều dưỡng các bạn sinh viên nên lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất để học tập. đặc biệt trường Cao đẳng Y Dược được biết đến là địa chỉ đào tạo Y Dược chuyên sâu với quy mô lớn trên cả nước. Không chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng trường mở thêm lớp học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để cung ứng nguồn nhân lực cho hệ thống các bệnh viện với thời gian được rút ngắn hơn. Sinh viên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại đây có cơ hội làm việc tại nước ngoài rất cao.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập trường chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ chức năng phục vụ cho sinh viên nghiên cứu và học tập. Đồng thời luôn gắn liền đào tạo thực hành song hành với lí thuyết giúp sinh viên nâng cao kĩ năng thực hành, khả năng thích ứng với công việc thực tế nhanh chóng mới có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trường xây dựng bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang của riêng mình để tạo điều kiện lí tưởng cho sinh viên thực tập và có trải nghiệm thực tế tại bệnh viện. Vì vậy có đến 98% sinh viên các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm hoặc hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mau chóng có việc làm ổn định.

Sinh viên có nguyện vọng học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nên nộp hô sơ tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.