Tình trạng “vỡ trận” có xảy ra với kỳ tuyển sinh năm 2017 hay không?

Kỳ tuyển sinh năm nay có lẽ nỗi lo lắng lớn nhất đối với thí sinh và các trường Đại học chính là tình trạng thí sinh ảo và nguy cơ “vỡ trận”.

Ngày 17/07/2017, 09:29:30   Tác giả :     Lượt xem: 200

Cách đây mấy năm, kỳ thi tuyển sinh đều xảy ra tình trạng thí sinh ảo hoặc sự cố “vỡ trận” khiến các trường Đại học lao đao.

Tình trạng "vỡ trận" có xảy ra với kỳ tuyển sinh năm 2017 hay không?

Tình trạng “vỡ trận” có xảy ra vời kỳ tuyển sinh năm 2017 hay không?

Như những năm trước, tình trạng các trường Đại học xảy ra tình trạng vỡ trận, vì hồ sơ của thí sinh đã rút nhưng thông tin về việc thí sinh thay đổi nguyện vọng vẫn chưa được các trường cập nhật, vì vậy các trường không thể nhập được dữ liệu để đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Mùa tuyển sinh năm 2016 tuy không còn tình trạng vỡ trận nhưng vẫn còn tình trạng thí sinh ảo gây khó khăn cho các trường trong việc tuyển đầu vào.

Theo ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh năm nay được phép đăng ký không giới hạn nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Với quy định này Bộ GD&ĐT cũng đã hỗ trợ các trường Đại học lọc được thí sinh ảo bằng phần mềm cũng như tránh được nguy cơ vỡ trận như những mùa tuyển sinh trước.

Thí sinh cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, lựa chọn khối ngành học vừa sức với mình, khi đã cân nhắc kỹ nguyện vọng thí sinh nên đăng ký thay đổi nguyện vọng ngay, không nên để đến cuối cùng vì nếu xảy ra trục trặc sẽ không có thời gian xử lý. Ngoài ra thí sinh cũng nên căn cứ vào mức phổ điểm của môn thi và khối thi xem mình đạt mức điểm vậy nằm ở vị trí nào, cần phải căn cứ vào trường mà các em định thay đổi nguyện vọng.

Hệ thống đăng ký trực tuyến thay đổi nguyện vọng xét tuyển luôn hoạt động tốt

Như tin tức giáo dục đã đưa, các trường thuộc top 1 đưa ra mức điểm sàn bằng với mức điểm sàn của Bộ Giáo dục. Các trường nên có sự liên kết với nhau, hỗ trợ nhau trong việc sàng lọc thí sinh ảo, thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên mức cao nhất.

Hệ thống đăng ký trực tuyến luôn hoạt động tốt

Theo thống kê, tính hết ngày 16.7, chỉ sau 2 ngày thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đã có khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phần lớn thí sinh đều thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến.

Cho đến thời điểm hiện tại hệ thống phục việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vẫn chạy suôn sẻ, các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu được các đơn vị tiếp nhận đã nhập lên hệ thống ngay và thí sinh không mất công chờ đợi quá lâu.

Thí sinh cũng cần lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần. Như vậy, nếu thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.