Tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp thì có được học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không? Và điều kiện theo học là như thế nào?

Ngày 17/06/2017, 08:33:35   Tác giả :     Lượt xem: 281

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được thắc mắc của bạn “Tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không”. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp

Hiện nay ngành Điều dưỡng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc chăm sóc người bệnh. Trong những năm gần đây, vai trò và vị trí Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế ngày được nâng cao, họ chính là một mắt xích quan trọng trong hệ thống ngành Y tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Công việc của một Điều dưỡng viên không chỉ thực hiện các công việc của bác sĩ giao cho mà họ còn phải có được những kiến thức cơ bản để đánh giá được tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân nhằm giúp bệnh nhân hồi phục sức khoẻ một cách tốt nhất, nâng cao thể trạng đối với từng bệnh nhân. Muốn làm trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn bạn cần phải đặt mình vào vị trí của người bệnh để có thể đưa ra phương pháp chăm sóc tốt nhất.

Nhận thấy vai trò quan trọng của một người Điều dưỡng cũng như đáp ứng nhân lực đang thiếu hụt trong ngành này, căn cứ vào quy chế tuyển sinh Y Dược của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác.

Chính vì vậy trường hợp của bạn đã có bằng Cao đẳng Công nghiệp thì hoàn toàn đủ điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những mốc thời gian khác nhau tuỳ thuộc vào từng đối tượng đăng ký tham gia học. Trong trường hợp của bạn, bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp thì thời gian đào tạo đối với bạn sẽ có thời gian là 20 tháng. Đây cũng là những mốc thời gian áp dụng cho những bạn đã có bằng Cao đẳng trở lên không thuộc những nhóm ngành sức khoẻ và muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín tại Hà Nội

Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khoẻ như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược...thì thời gian đào tạo đối với những đối tượng này sẽ là 18 tháng. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể đăng ký học ngoài giờ hành chính sao cho phù hợp với công việc cảu bản thân.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp của bản thân.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Các giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản pho to công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259