Trở thành Dược sĩ bán thuốc giỏi cần phải có những tố chất gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn hoàn toàn có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc. Để đảm nhận tốt công việc đó bạn cần phải có những tố chất gì?

Ngày 06/07/2017, 09:03:05   Tác giả :     Lượt xem: 254

Ngành Dược hiện nay là ngành đang được khá nhiều bạn trẻ theo học bởi cơ hội nghề nghiệp trong ngành rất lớn, mức thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải có rất nhiều yếu tố.

Tố chất trở thành một Dược sĩ giỏi

Dược sĩ bán thuốc phải am hiểu về thuốc

Đây là điều mà chắc chắn những người làm Dược sĩ đều phải nắm rõ những quy định về sử dụng an toàn thuốc, Dược sĩ bán thuốc bắt buộc phải là người nắm chắc chuyên môn từ cách sử dụng, bảo quản, kết hợp các loại thuốc cho đến tác dụng của từng loại thuốc tân dược, sự tương tác với cơ thể người bệnh. Như vậy mới có thể tư vấn và điều trị một cách tốt nhất. Cho dù bạn học Cao đẳng Dược hay Đại học thì việc am hiểu về thuốc cần phải đặt lên hàng đầu.

Dược sĩ bán thuốc phải có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

Vội vàng, nóng vội sẽ khiến công tác khám chữa bệnh dễ dàng mắc sai sót. Chính vì vậy người Dược sĩ bán thuốc cần phải có đức tính kiên nhẫn, cẩn thận và theo dõi quá trình biến chuyển của bệnh nhân, xem xét theo dõi sự tương tác của thuốc đối với cơ thể bệnh nhân trong quá trình điều trị, lưu ý những thành phần của thuốc có thể gây nguy hiểm cho người bệnh trước khi kê đơn điều trị.

Dược sĩ bán thuốc phải có kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược kèm theo những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân

Không chỉ thực hiện việc kê đơn thuốc mà Dược sĩ còn phải là người tư vấn cho bệnh nhân, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc. Có rất nhiều câu hỏi người bệnh muốn biết, vì vậy là một Dược sĩ bán thuốc bạn cần phải giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân, tránh tỏ thái độ không thiện cám, cáu gắt khi trả lời. Điều đó không những gây mất hình ảnh mà chính sự không chuyên nghiệp trong giao tiếp sẽ khiến bệnh nhân lo lắng, không an tâm điều trị, dẫn đến sức khoẻ khó cải thiện. Do vậy, là một người dược sĩ bán thuốc giỏi, bạn còn cần là một người dược sĩ có tâm, biết cách giao tiếp.

Am hiểu tiếng anh là một lợi thế cho dược sĩ bán thuốc

Dược sĩ phải là người am hiểu tiếng anh thì việc tiếp nhận thông tin sẽ tốt hơn so với việc hạn chế trình độ tiếng anh. Hiểu biết ngôn ngữ nước ngoài, các thành phần của thuốc sẽ thuận lợi hơn cho việc điều trị bệnh bởi hiện nay phần lớn tên thuốc, thành phần của thuốc đều là tiếng anh. Nếu không học tốt Tiếng anh sẽ rất khó ghi nhớ tên thuốc, khó khăn trong việc điều trị và điều trị không hiệu quả.

Vì thế, dược sĩ bán thuốc có kỹ năng tiếng tốt là một lợi thế, và là một yếu tố cần có để có thể đọc được và hiểu được các thành phần của thuốc cũng như tham khảo các tài liệu nước ngoài về Dược để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình.

Dược sĩ bán thuốc phải có sự đam mê trong nghề

Sự đam mê chính là động lực giúp cho mỗi chúng ta đi đến con đường thành công trogn sự nghiệp một cách nhanh nhất. Chính vì vậy một Dược sĩ bán thuốc muốn trở thành Dược sĩ giỏi cần phải có sự tâm huyết với nghề, yêu nghề mới thật sự thành công trong công việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Trên đây là những kỹ năng, đức tính cần có của một người Dược sĩ bán thuốc bắt buộc người Dược sĩ cần phải rèn luyện. Chính vì vậy khi học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên sâu về ngành học mà còn được rèn luyện về những kỹ năng thực tế tại Bệnh viện riêng của Nhà trường, bổ sung những tố chất cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.