Trượt Đại học nên học ngành nào mới không lo thất nghiệp?

Đại học không phải là con đường thành công duy nhất, trên thực tế có rất nhiều các sinh viên có định hướng đúng đắn đã đạt được thành công đáng kính nể sau khi trượt Đại học.

Ngày 27/08/2018, 08:17:59   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 173

Quyết định đi theo ngành học nào là một quyết định hết sức khó khăn vì đó chính là công việc, tương lai của ban sau này. Thành quả của hơn 12 năm đèn sách không chỉ phụ thuộc ở điểm số mà còn phụ thuộc vào sự lựa chọn ngành nghề theo học. Bạn cần biết mình yêu thích ngành nào, đâu là sở trường của bản thân và quan trọng không kém chính là nhu cầu của thị trường lao động. Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tạo ra cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, vì thế trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần này các thí sinh nên cân nhắc với lựa chọn của mình. Một số ngành đang rất khát nhân lực được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật như sau:

Trượt Đại học nên học ngành nào mới không lo thất nghiệp?

Trượt Đại học nên học ngành nào mới không lo thất nghiệp?

Ngành điện tử, công nghệ thông tin

Kể từ khi Internet vào Việt Nam năm 1997 thì ngành công nghệ thông tin đã từng bước khẳng định tầm quang trọng của mình khi luôn luôn ở trong tình trạng "khát" nhân lực. Trước sự mở cửa hội nhập, tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì việc ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều kiện tiên quyết trong tất cả các lĩnh vực. Và để đáp ứng được nhu cầu đó thì  đòi hỏi phải có một lực lượng lao động trình độ cao. Theo nghiên cứu, ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu lao động trong ngành công nghệ thông tin trong khi đó hiện tại chúng ta chỉ có khoảng 440.000 lao động trong lĩnh vực này. Rõ ràng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đang "khát" hơn bao giờ hết.

Khối ngành Y Dược

“Nhất Y nhì Dược, tạm được Bách Khoa” là câu nói đã được truyền miệng từ lâu. Ngành Y, Dược luôn là ngành nghề hot nhất bởi sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu. Theo những kết quả thống kê của Bộ Y tế được bản tin Cao đẳng Y Dược Yên Bái cập nhật, nhu cầu về những người làm trong ngành Y Dược sẽ lên đến 60%. Trong số đó, nhu cầu nhân lực thuộc các ngành Dược, Điều dưỡng, Trình dược viên, Bác sĩ đa khoa,Bác sỹ Vật lý trị liệu… đã tạo nên những cơn sốt tuyển sinh. Bên cạnh những trường Đại học và Cao đẳng Y Dược đã có bề dày truyền thống trong đào tạo nhân lực ngành y tế thì một số trường đào tạo đa ngành nghề đã thực hiện tuyển sinh cho các ngành trên.

Ngành Y Dược luôn đem lại cơ hội việc làm tốt

Ngành Y Dược luôn đem lại cơ hội việc làm tốt

Nhìn lại những kỳ tuyển sinh Đại học và Cao đẳng 5 năm trở lại đây, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường khối Y Dược thường thuộc top, mặc dù vậy  lượng thí sinh đăng kí vào những trường này vẫn luôn là những con số đáng nể. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong các Kỳ thi THPT Quốc gia vào trường Cao đẳng Y Dược thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để giảm áp lực cạnh tranh.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành

Có lẽ ngành công nghiệp không khói chính là điều mà chúng ta đang mở rộng đầu tư và hướng đến. Theo đó, ngành dịch vụ đang rất được chú trọng và một lợi thế đối với Việt Nam khi chúng ta có đa dạng nhiều loại hình du lịch. Từ danh lam thắng cảnh, du lịch hoài niệm, tâm linh cho đến sự đang dạng của văn hóa dân tộc, chúng ta cũng có lợi thế khi phát triển ngành du lịch biển. Chính những thuận lợi đó mà ngành du lịch đang được chú trọng hướng đến, song song với sự phát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Theo dự đoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành "hot" trong những năm sắp tới.

Các ngành Marketing

Theo nguồn tin tức giáo dục tuyển sinh, tính đến năm 2020, dự báo cần thêm 15% nhân lực là các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho những sinh viên đang theo học các ngành Marketing, Thương mại, PR, Truyền thông, ….

Các ngành Marketing cũng được nhiều sinh viên lựa chọn

Các ngành Marketing cũng được nhiều sinh viên lựa chọn

Lựa chọn con đường nào để đi đúng hướng sau khi trượt Đại học không phải là một câu hỏi để dễ dàng trả lời. Những ngành nghề hot trong tương lai đã thống kê trên đây có lẽ đã giúp bạn có những định hướng đối với tương lai của mình. Một ngành nghề giúp bạn có thể gắn bó lâu dài trước hết phải đúng với niềm đam mê của bạn. Đối với những ai yêu thích lĩnh vực Y Dược và mong muốn trở thành những “thiên thần áo trắng” để đem sứ mạng chữa bệnh cứu người mà tạo tạo ra ý nghĩa cho cuộc sống, bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để bắt đầu tương lai tươi sáng đang đón đợi phía trước.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn