Trượt hết nguyện vọng Đợt 1, thí sinh nên chọn hướng đi nào?

Hiện nay hầu hết các trường đều đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển năm 2018, vậy với những thí sinh trượt hết nguyện vọng đợt đầu nên chọn học ngành nào làm “bàn đạp” để bức phá tương lai?

Ngày 06/08/2018, 07:16:58   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 220

Những biến động về điểm chuẩn các trường đã khiến nhiều thí sinh không trúng tuyển được ngành học mình mong muốn. Một số thí sinh khác khi trúng tuyển nhưng lại không muốn theo học ngành này. Vậy có hướng đi nào cho các sĩ tử trượt hết nguyện vọng đợt 1?

Trượt hết nguyện vọng Đợt 1, thí sinh nên chọn hướng đi nào?

Trượt hết nguyện vọng Đợt 1, thí sinh nên chọn hướng đi nào?

Trượt Đại học không có nghĩa không còn con đường nào thành công

Nhiều người vẫn giữ những suy nghĩ rằng phải có bằng cấp cao thì mới dễ dàng xin được công việc ổn định và mức thu nhập cao nhưng trên thực tế mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM tìm hiểu, điều mà các doanh nghiệp cần ở người lao động là phải làm được việc, không phải chỉ là những tấm bằng đẹp mà kỹ năng làm việc yếu kém, chuyên môn không đảm bảo được yêu cầu nhà tuyển dụng. Chúng ta đều dễ dàng có thể nhìn thấy nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành, trái nghề, trong khi đó những người tốt nghiệp nghề, hay những sinh viên Cao đẳng thì dễ dàng và nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường với mức lương khiến nhiều người khác phải ghen tỵ. Đó cũng là hậu quả của tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trên thị trường lao động hiện nay.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Người giàu nhất thế giới Bill Gates từng đạt được điểm số gần như hoàn hảo trong kỳ thi SAT và ghi danh vào Đại học Harvard năm 1973. Tuy nhiên chỉ 2 năm sau đó, ông lại bỏ học để thành lập công ty cùng với Paul Allen, chính là khởi đầu của đế chế hùng mạnh Microsoft. Nhờ vào những cống hiến trong sự nghiệp của mình mà năm 2007 Đại học Harvard vẫn trao cho Bill tấm bằng Đại học danh dự. Năm 2009, Forbes đánh giá tổng tài sản của Bill Gates vào khoảng 40 tỷ USD. Vì thế bạn có thể nhận thấy, Đại học không phải là con đường duy nhất đưa bạn đến thành công mà bạn có thể thực hiện đam mê của mình bằng nhiều con đường khác nhau. Nếu điểm trúng tuyển vào khối ngành Y Dược quá lớn thì bạn có thể chọn con đường đi an toàn hơn, định hướng được công việc sau này bằng cách đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học tập THPT và có bằng tốt nghiệp THPT vào các ngành nghề phù hợp với khả năng của mình như đăng ký vào các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như: Cao đẳng Y Dược Yên Bái, Cao đẳng Y khoa Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TP HCM...

Sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những công việc đúng chuyên môn với mức lương không hề kém cạnh với các bạn Đại học ra trường, thậm chí còn có thể cao hơn nữa.

Trượt NV1 đợt 1, tiếp tục làm hồ sơ bổ sung nguyện vọng đợt 2

Trượt NV1 đợt 1, tiếp tục làm hồ sơ bổ sung nguyện vọng đợt 2

Trượt NV1 đợt 1, tiếp tục làm hồ sơ bổ sung nguyện vọng đợt 2

Ngoài lựa chọn phương án đi an toàn thì các thí sinh còn có thể làm hồ sơ nguyện vọng bổ sung đợt thứ 2, theo đó, các trường có nguyện vọng bổ sung chỉ tiêu cũng sẽ lấy điểm thi trong Kỳ thi THPT QG năm 2018 để xét tuyển Đại học – Cao đẳng, đợt xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra sau đợt xét tuyển chính gần nửa tháng. Thời gian xét tuyển đợt 2 (bổ sung) sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, tùy từng trường có thể sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, các thí sinh nên thường xuyên cập nhật thông tin giáo trên các trang tin tuyển sinh của các trường hoặc của Bộ Giáo dục cũng như phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo để nắm được thông tin chính xác và sớm đưa ra kế hoạch cụ thể cho mình.

Hồ sơ xét tuyển đợt 2 của thí sinh cần có: Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó; Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển; Lệ phí xét tuyển theo quy định. Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy, tốt nghiệp 100% có việc làm

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy, tốt nghiệp 100% có việc làm

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy, tốt nghiệp 100% có việc làm

Khi điểm số không đem lại cơ hội trúng tuyển nguyện vọng đợt đầu cho bạn thì các thí sinh cũng không nên chọn đại vào một trường, ngành mà mình không yêu thích chỉ vì cái mác Đại học. Bởi nếu bạn không có niềm đam mê thì quá trình học bạn cũng không thể tiếp thu kiến thức, thậm chí nếu bạn không thể định hướng cho tương lai nghề nghiệp sau này thì bạn có học Đại học ra và tốt nghiệp cũng trở thành kẻ thất bại, thất nghiệp và không thể tìm kiếm được cho mình công việc ổn định. Do đó, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục khuyến cáo, các thí sinh nên tham khảo là theo học Cao đẳng các khối ngành sức khỏe với điều kiện, thời gian đào tạo, học phí thấp mà cơ hội việc làm thời cuộc nào xã hội cũng cần đến, không lo đến thực trạng tốt nghiệp sau này. Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy uy tín mà thí sinh có thể quan tâm đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngôi trường này đã có lịch sử lâu đời phát triển trong việc đào tạo các cán bộ ngành Y chủ chốt cho nước nhà. Hàng năm được Bộ và Nhân dân giao phó một chỉ tiêu đào tạo lớn phục vụ cho ngành Y tế. Đặc biệt số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, ổn định.

Trong năm 2018, Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018 với các ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và được giới thiệu việc làm nếu như có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn