Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thực hiện theo quy định tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy theo hình thức xét tuyển.

Ngày 01/06/2017, 14:37:08   Tác giả :     Lượt xem: 663

Điều dưỡng viên hay còn gọi là y tá có trách nhiệm và cai trò chăm sóc bệnh nhân. Trong những năm gần đây, vai trò của người Điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng bởi họ chính là những nhân lực chính để chăm sóc bệnh nhân, họ không chỉ dừng lại với vị trí phụ tại các cơ sở y tế mà thực tế họ là những mắt xích quan trọng trong hệ thống Y tế.

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh

Điều dưỡng viên có vai trò như thế nào tại các cơ sở y tế?

Trên thực tế để chăm sóc một người bệnh, hiểu được tâm lý người bệnh thật sự không phải là điều dễ dàng bởi để làm tốt được công việc này người Điều dưỡng cần phải có một tình yêu nghề, đặt bệnh nhân lên trên hết để có thể vượt qua rất nhiều những khó khăn vất vả trong quá trình phục vụ người bệnh. Đây cũng là chia sẻ của bạn Hoài Thu – Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các y lệnh của bác sĩ mà chính bản thân người Điều dưỡng viên cần phải nắm vững kiến thức và tự đánh giá được tình trạng người bệnh từ đó có mới có thể đưa ra phương pháp chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, nâng cao thể trạng đối với từng người bệnh, ghi chú hồ sơ bệnh án đặc biệt một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải nắm bắt được tâm lý người bệnh đặc biệt đối với người cao tuổi hay trẻ nhỏ. Muốn trở thành một người điều dưỡng viên giỏi là bạn cần phải đặt mình vào tình trạng người bệnh để chăm sóc một cách đúng nhất.

Những điều chúng ta cần phải biết trước khi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng rằng đây là một nghề không phải lam lũ vất vả tuy nhiên cũng không nhàn hạ, không ít khó khăn thách thức. Tuy nhiên đằng sau đó thì sự vinh quang và ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp là điều không thể phủ nhận.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên thực hiện công việc chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng, giúp đỡ người bệnh mãi mãi luôn được xã hội trân trọng chính vì vậy mức thu nhập của điều dưỡng viên ngày một cao hơn kèm theo những chế độ đãi ngộ tốt tương xứng với những gì họ đã bỏ ra, sự cống hiến của họ dành cho ngành Y tế. Bên cạnh đó cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ vượt trội hẳn hơn so với những ngành nghề khác bởi sự thiếu hụt Điều dưỡng viên tại Việt Nam trong những năm gần đây đang ở mức báo động. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng ở nước ta ngày một rất lớn và tăng cao.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, công việc chính của bạn là chăm sóc bệnh nhân, nhận định tình trạng sức khoẻ người bệnh, đón tiếp bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, lên kế hoạch chăm sóc dựa theo tình trạng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân ổn định về tinh thần và thể lực trong quá trình điều trị bệnh.

Người Điều dưỡng viên là người luôn theo sát trong quá trình điều trị bệnh vì vậy nếu không có sự hỗ trợ của Điều dưỡng viên bác sĩ sẽ rất khó hoàn thành nhiệm vụ và bệnh nhân khó có thể tự chủ được khi đau ốm.

Nếu như bạn học Cao đẳng Dược trở lên bạn sẽ là người quản lý các Điều dưỡng viên hay còn gọi là Điều dưỡng trưởng, là người bao quát, định hướng và phân công công việc cho những Điều dưỡng cấp dưới. Sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể làm tại Bệnh viện, trạm xá, các trung tâm Điều dưỡng và các cơ quan ngành Y tế, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ gia đình...

Những yếu tố nào để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi?

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng

Điều dưỡng viên có trách nhiệm cung cấp thông tin và hướng dẫn điều trị chăm sóc, tư vấn cho bệnh nhân. Mỗi một Điều dưỡng viên đều có trách nhiệm khác nhau bao gồm đảm báo các điều kiện về quản lý thuốc, dụng cụ y tế, trả lời thắc mắc của bệnh nhân, xét nghiệm chuẩn đoán và hướng dẫn cách chăm sóc sức khoẻ tại nhà dành cho bệnh nhân sau khi xuất viện. Tuy nhiên để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi thì cần phải hội tụ được nhiều yếu tố bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Bình tĩnh là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu như bạn muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi. Luôn giữ tâm thái bình tĩnh trong những trường hợp bệnh nhân qua đời trước mặt mình hay tình trạng bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật, luôn giữ tâm thái cân bằng và tuyệt đối không được cho phép bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của người Điều dưỡng viên sẽ tạo nên sự ổn định tâm lý cho bệnh nhân cũng như người nhà một cách tốt nhất.

Là một người Điều dưỡng giỏi trước hết bạn cần phải giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái, quên đi những đau đớn của bệnh tật. Chỉ cần một lời an ủi, động viên từ một người điều dưỡng sẽ mang lại tâm lý ổn định tốt hơn. Một người điều dưỡng viên luôn quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Bên cạnh đó yếu tố để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải có sự linh hoạt, với moi trường làm việc áp lực cao ngay cả những ngày lễ cuối tuần đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải luôn trong trạng thái sẵn sàng khi có cuộc gọi khẩn cấp. Đặc biệt trong quá trình chăm sóc bệnh nhân tuyệt đối không gây ra những sai lầm ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân, chú ý đến những chi tiết, hạng mục và quy trình chăm sóc đối với từng bệnh nhân và biết cách giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình điều dưỡng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Nhà trường.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259