Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Thực hiện theo quy định tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển.

Ngày 31/05/2017, 17:35:44   Tác giả :     Lượt xem: 680

Trong những năm gần đây tỷ lệ thí sinh lựa chọn những ngành được coi là hót và thu hút nhiều thí sinh như kế toán, công nghệ thông tin, ngân hàng...bị giảm sút một cách nghiêm trọng do tình trạng bão hoà dẫn đến lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường tăng cao, tỷ lệ cạnh tranh công việc ngày càng lớn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Tầm quan trọng của ngành Dược hiện nay

Trong khi đó thì ngành đào tạo Y Dược lại bị thiếu hụt đặc biệt trầm trọng. Theo thống kê thì cứ 10.000 dân thì chỉ có 8 cán bộ Y tế, đây là mức chênh lệch quá lớn gây nên tình trạng quá tải và thiếu hụt cán bộ Y tế ở mức thấp và đang ở mức báo động. Đặc biệt đối với ngành Dược thì hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc để phục vụ điều trị bệnh, chăm sóc bản thân là vô cùng cao hơn. Ngoài việc chữa bệnh thì người dân ngày nay càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khoẻ làm đẹp cho bản thân.

Bên cạnh đó thời gian phục vụ của các quầy thuốc tư nhân thường kéo dài phục vụ như cầu chữa bệnh của người dân, trung bình thời gian làm việc là từ 8 đến 22h giờ đêm, đặc biệt những công ty Dược phẩm của nước ngoài cũng tập trung vào việc sản xuất thuốc. Đây cũng là một cơ hội rất lớn cho sinh viên khi ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược và ra trường ngoài việc trở thành Dược sĩ khi bán thuốc, đứng quầy bạn còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra vô cùng thú vị cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Định hướng nghề nghiệp đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này mà sau khi sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra trường chính là kiểm nghiệm thuốc. Ngoài công việc liên quan đến điều chế và nghiên cứu thuốc thì đây chính là công việc được khá nhiều sinh viên lựa chọn và mơ ước được làm. Kiểm nghiệm thuốc chính là khâu quan trọng trong quá trình sản xuất Dược phẩm, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Định hướng nghề nghiệp tiếp theo sau khi học Cao đẳng Dược là Trình Dược viên. Đây là công việc ngoài việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững vàng thì bạn cần phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác, những kỹ năng mềm sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập khủng hàng tháng. Đối với những Dược sĩ có tố chất kinh doanh, biết vận dụng những kiến thức được học cộng thêm những kỹ năng cần thiết sẽ là nền tảng cho bạn phát triển sự nghiệp.

Đối với chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc sẽ nghiêng về Pháp luật tuy nhiên để làm tốt công việc này bạn cũng cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về Dược học, các dạng bào chế, tính chất vật lý của chúng và đưa ra những phương pháp quản lý tối ưu nhất, cải thiện năng suất cũng như việc cung ứng thuốc.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học Cao đẳng Dược

Điều kiện để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh cũng như sự phát triển của nền kinh tế hiện đại thì ngành Dược trong những năm gần đây cũng phát triển với tốc độ khá nhanh kéo theo yêu cầu về tuyển dụng nhân lực ngày càng tăng cao đối với nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy nhiều bậc cha mẹ đã định hướng cho con em mình theo học ngành Dược để có mức thu nhập ổn định trong tương lai.

Tuy nhiên có khá nhiều bạn trẻ đam mê ngành Dược nhưng lại không đủ điều kiện học tập tại những trường Đại học Dược thì xét tuyển Cao đẳng Dược được xem là lựa chọn an toàn hơn bởi điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản.

Theo phương án tuyển sinh năm 2017, dự kiến hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ không có nhiều thay đổi như những năm trước. Theo đó, để đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đạt điều kiện xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • 01 Phong bì có dán tem, ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên + số điện thoại + địa chỉ liên lạc của người nhận để Nhà trường liên hệ với thí sinh khi cần.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường nơi thí sinh đang cư trú.
  • 04 Ảnh thẻ 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trước khi làm hồ sơ).
  • 01 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược trình độ Cao đẳng và hàng năm thu hút khá nhiều thí sinh đăng ký học.

Học tại đây sinh viên sẽ được thực hành ngay tại bệnh viện, nhà thuốc của trường. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược duy nhất đào tạo theo hình thức Nhà trường – Bệnh viện nhằm giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn nhất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó ngoài việc đào tạo về lĩnh vực chuyên môn các sinh viên còn được rèn luyện cả về tư chất đạo đức của một người thầy thuốc.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.