Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm chính quy năm 2021 có gì thay đổi?

Rate this post

Bạn yêu thích công việc kỹ thuật viên xét nghiệm muốn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm năm 2021 nhưng chưa rõ điều kiện xét tuyển, thủ tục đăng ký cũng như thời gian đào tạo thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

SV tốt nghiệp ngành Xét nghiệm tìm những công việc phù hợp ở nhiều lĩnh vực

Ngành xét nghiệm được các chuyên gia ngành Y tế nhận định là ngành có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển tương lai. Có thể thấy ngành Xét nghiệm Y học được ứng dụng nhiều trong công tác khám chữa bệnh và có vai trò rất quan trọng giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, trên thực tế đội ngũ kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở y tế, bệnh viện trong nước. Vì vậy đây chính là ngành học hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên xét nghiệm với mức thu nhập cao.

Đào tạo Cao đẳng xét nghiệm chú trọng thực hành

Đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín tại TPHCM. Với ngành Y Dược nói chung và Cao đẳng xét nghiệm nói riêng, sinh viên được đào tạo thực hành thực tế là một thế mạnh, nhà trường luôn cải tiến cơ sở vật chất đầy đủ luôn chú trọng đào tạo thực hành, nâng cao tay nghề bên cạnh những buổi học lý thuyết, để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc

Sinh viên khi theo học ngành xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên sâu. Thời lượng thực hành thực tế lên tới 70% giúp sinh viên được rèn luyện tay nghề, trải nghiệm công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Điều này, giúp sinh viên ra trường có việc làm ngay thì phải đáp ứng được trình độ tay nghề kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc Y tế toàn dân, Bộ Y tế đã ra chủ trương chuẩn hóa nhân lực Y tế tại các cơ sở Y tế bệnh viện công lập, Trung tâm Y tế phải có trình độ tối thiểu là Cao đẳng.

Điểm mới trong tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 là gì?

Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2021 của bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm TPHCM hệ chính quy. Thông tin cụ thể:

 • Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 6720604.
 • Điều kiện xét tuyển vào trường: Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.
 • Thời gian đào tạo: 03 năm.
 • Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Tuyển sinh cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021

Với quy định đầu vào khá đơn giản, thí sinh yêu thích ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có thể dễ dàng đăng ký xét tuyển vào trường mà không phải chịu nhiều áp lực về điểm số thi cử. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm trên cũng là quy định chung về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh theo phương án đề ra của nhà trường.

Sinh viên Cao đẳng xét nghiệm chính quy được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian là 3 năm. Sinh viên được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức cơ sở cho đến kiến thức chuyên ngành, có điều kiện học tập chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề để định hướng nghề nghiệp tương lai phát triển.

Với tấm bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục Liên thông Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như bổ sung kiến thức chuyên môn nếu như đáp ứng được các yêu cầu trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2021 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo mẫu sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường năm 2021 (Đến trường sẽ cung cấp).
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao công chứng CMND/CCCD.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.
 • 01 giấy khám sức khỏe.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ:

 • Từ ngày 15/07/2021: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2021.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thể nộp hồ sơ đăng ký học ngay sau khi biết kết quả thi. Hiện tại nhà trường nhận thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ hôm nay.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913