Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023 trên toàn quốc

5 Bình chọn

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023 được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện trên toàn quốc. Thí sinh đáp ứng điều kiện đầu vào đều có cơ hội học tập tại Trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023 trên toàn quốc  Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023 trên toàn quốc

Những vị trí có thể làm việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực xét nghiệm y tế. Dưới đây là một số vị trí phổ biến mà phòng Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, bạn có thể tham khảo:

Kỹ thuật viên xét nghiệm: Bạn có thể làm việc trong phòng xét nghiệm của bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế hoặc các cơ sở xét nghiệm độc lập. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm bao gồm thu thập mẫu, thực hiện các phép xét nghiệm, phân tích kết quả và báo cáo.

Kỹ thuật viên sinh hóa: Trong vai trò này, bạn sẽ làm việc trong các phòng xét nghiệm sinh hóa để xác định các chỉ số sinh hóa của mẫu máu, nước tiểu và các chất khác. Bạn sẽ thực hiện các kỹ thuật phân tích sinh hóa và đảm bảo chất lượng kết quả.

Kỹ thuật viên vi sinh: Như một kỹ thuật viên vi sinh, bạn sẽ làm việc trong phòng xét nghiệm vi sinh để phát hiện, xác định và phân tích các vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây bệnh khác. Công việc bao gồm chẩn đoán và theo dõi nhiễm trùng, đánh giá hiệu quả kháng sinh và thực hiện kiểm tra vi sinh cho các mẫu môi trường.

Kỹ thuật viên huyết học: Trong vai trò này, bạn sẽ tập trung vào xét nghiệm máu và các thành phần liên quan. Bạn sẽ thực hiện các phép xét nghiệm huyết học cơ bản như đếm huyết cầu, huyết bạch cầu và các chỉ số huyết học khác.

Kỹ thuật viên kháng nguyên- kháng thể: Công việc của kỹ thuật viên này là xác định các kháng nguyên và kháng thể trong mẫu để chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm và xác định sự hiệu quả của tiêm chủng hoặc điều trị kháng nguyên.

Ngoài ra, sau khi có kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn, bạn cũng có thể thăng tiến và đảm nhận các vị trí quản lý hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực xét nghiệm y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2023 trên toàn quốc

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Xét nghiệm đang là một trong những ngành HOT hiện nay với số lượng tuyển dụng Kỹ thuật viên Xét nghiệm không ngừng tăng cao. Theo đó, nhu cầu về học tập ngành Xét nghiệm cũng từ đó ngày một lớn.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2023, Nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh tham gia tuyển sinh cần đáp ứng được các quy định về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm dựa trên quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương bình & Xã hội, cụ thể như sau:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp tốt nghiệp THPT nếu thí sinh tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước; hoặc có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2023;
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, đáp ứng được quá trình học tập tại Trường;
 • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh đáp ứng được điều kiện đầu vào sẽ chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời;
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT;
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.

Thí sinh đáp ứng điều kiện cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Thí sinh cũng có thể đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm tại một trong những địa chỉ sau:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn