Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Thực hiện theo quy định tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy theo hình thức xét tuyển.

Ngày 02/06/2017, 09:59:04   Tác giả :     Lượt xem: 402

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y học ngày càng có tính ứng dụng cao và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các bệnh viện và đối với các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh.

Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò quan trọng trong ngành Y

Hiểu đúng về ngành xét nghiệm Y học

Có thể nói ngành Xét nghiệm Y học được gọi là một chứng cứ khoa học, từ những kết quả xét nghiệm Y học sẽ thể hiện một cách rõ nét về tình trạng sức khoẻ con người một cách chính xác và khách quan nhất. Chính vì vậy Cao đẳng Xét nghiệm hứa hẹn là một ngành học luôn có sức hút mạnh mẽ đối với những bạn trẻ ở hiện tại và tương lai.

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành đòi hỏi phải có những kiến thức cũng như kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất và sinh phẩm chuyên dụng an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm. Đây là một ngành trong Y học hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như dịch, nước tiểu, máu...nhằm cung cấp những thông tin chính xác nhất để phản ánh tình trạng bệnh nhân từ đó sẽ giúp bác sĩ đưa ra những phác đồ điều trị bệnh một cách chính xác và kịp thời cho người bệnh.

Những người làm trong ngành Xét nghiệm Y học gọi chung là kỹ thuật viên Xét nghiệm được đào tạo từ các cấp bậc trình độ khác nhau, họ làm tại các phòng thí nghiệm, các phòng xét nghiệm tại Bệnh viện, các cơ sở khám chức bệnh, phòng khám nói chung.

Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm giúp chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác nhất

Ở bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện hay phòng khám nào thì vị trí của kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn đóng một vai trò quan trọng và là những người không thể thiếu khi đến bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào. Nếu một cơ sở không có kỹ thuật viên xét nghiệm thì chắc chắn bác sĩ không thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Nhờ có các kỹ thuật viên xét nghiệm thì mới có được những kết quả chính xác về bệnh, thông báo được cho bệnh nhân tình trạng bệnh đang mắc phải. Những dấu hiệu bên ngoài bệnh nhân sẽ không giúp bác sĩ nắm được hết bệnh tình cũng như tình trạng phát triển của bệnh đang ở giai đoạn nào. Hơn nữa nếu không có những kết quả xét nghiệm thì không thể đưa ra được những phác đồ điều trị cũng như hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Chỉ những lý do này thôi cũng đủ để khiến ngành xét nghiệm Y học trở thành một lĩnh vực quan trọng nhất và đứng đầu trong ngành Y tế. Tuy những kỹ thuật viên xét nghiệm họ không trực tiếp khám cho bệnh nhân nhưng họ lại chính là những mắt xích quan trọng trong quá trình hỗ trợ bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị đúng cách nhất. Họ mới chính là nhân tố quyết định việc điều trị của bệnh nhân như thế nào.

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nâng cao chất lượng đào tạo ngành Xét nghiệm

Hiện nay tình trạng thiếu hụt cán bộ Y tế đặc biệt trong lĩnh vực xét nghiệm tại Việt Nam đang ở mức báo động khi số lượng bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở Y tế luôn trong tình trạng quá tải và với bất cứ cơ sở hay bệnh viện nào đều được bác sĩ yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Chính vì vậy số lượng nhân lực trong ngành Xét nghiệm đang thiếu trầm trọng khi số lượng người bệnh lên đến hàng trăm lượt khám mỗi ngày. Do sự quá tải tại các bệnh viện cũng như cơ sở khám chữa bệnh khiến những kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc hết công suất thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Nắm bắt được tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đẩy mạnh công tác đào tạo hệ Cao đẳng Xét nghiệm. Tại đây sinh viên sẽ được tập trung học tập và trau dồi những kiến thức chuyên môn nhất định để có đủ trình độ và tay nghề đáp ứng yêu cầu của một kỹ thuật viên xét nghiệm.

Khi theo học ngành Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhất từ đó giúp sinh viên có điều kiện thực hành và tiếp cận thành thạo được những kỹ năng trong ngành xét nghiệm từ đó nâng cao tay nghề thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Theo phương án tuyển sinh năm 2017, dự kiến hình thức xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 sẽ không có nhiều thay đổi như những năm trước. Theo đó, để đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đạt điều kiện xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 01 phong bì có dán tem thư và lưu ý phần người nhận ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2016.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học theo mô hình Nhà trường – Bệnh viện giúp toàn bộ sinh viên có những kiến thức nền tảng vững chắc nhất. Với mục tiêu đào tạo đầu ra chất lượng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn tập trung giảm tải những môn học lý thuyết mà hướng cho sinh viên trong quá trình học tập sẽ được thực hành nhiều hơn, cọ xát hơn để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 - 0466.895.895.