Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người để mở ra cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Ngày 03/06/2017, 15:15:03   Tác giả :     Lượt xem: 632

Điều dưỡng là một nghề nghiệp nằm trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ và các khả năng dự phòng bệnh một cách tốt nhất, tăng cường xoa dịu nỗi đau cho người bệnh bằng cả kỹ thuật và tinh thần. Hiện nay nghề điều dưỡng được công nhận là một nghề nghiệp độc lập kết hợp với bác sĩ trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Nghề Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng đối với ngành Y tế

Tầm quan trọng của Điều dưỡng viên

Theo tin tức Y tế, sự phát triển của nên y học thế giới thì ngày nay Điều dưỡng cũng sẽ phát triển theo các lĩnh vực chuyên môn trong hệ thống Y tế. Sự phát triển ngành Điều dưỡng này nhằm đáp ứng được nhu cầu điều trị và chăm sóc người bệnh thwo từng lĩnh vực chuyên môn. Hiện nay chương trình đào tạo Điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất và sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ có thể học thêm các lĩnh vực khác như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng mắt...

Người Điều dưỡng viên là người hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân trong quá trình chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho đến khi người bệnh phục hồi, điều trị bệnh cho bệnh nhân. Hay nói một cách khác người Điều dưỡng viên cần phải có những kiến thức cơ bản về Điều dưỡng, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn theo đúng quy định nhằm chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta, tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng.

Công việc của một Điều dưỡng viên

Thực hiện công tác chăm sóc bệnh nhân

Chăm sóc bệnh nhân là công việc chính hàng ngày của những người làm nghề Điều dưỡng

Chăm sóc bệnh nhân chính là công việc chính hàng ngày của những người làm nghề Điều dưỡng viên. Họ luôn luôn phải theo dõi tình hình sức khoẻ của bệnh nhân và thông báo kịp thời cho bác sĩ những thay đổi của bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh, hỗ trợ người bệnh bằng hành động và biểu hiện bằng thái độ quan tâm đến lợi ích của bệnh nhân. Hiện nay sự phát triển của những máy móc hiện đại tuy nhiên cũng không thể thay đổi được sự chăm sóc của người Điều dưỡng đối với bệnh nhân.

Truyền đạt thông tin cần thiết đến bệnh nhân

Người Điều dưỡng có nhiệm vụ truyền đạt thông tin không chỉ đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về cách sử dụng thuốc, chăm sóc sức khoẻ, cách điều trị mà còn truyền đạt thông tin về tình hình sức khoẻ, diễn biến sức khoẻ của bệnh nhân đến bác sĩ để có những giải pháp kịp thời trong việc điều trị tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Điều dưỡng viên không chỉ đơn giản thực hiện những công việc chăm sóc bệnh nhân mà còn đóng một vai trò khá quan trọng của một chuyên gia tư vấn. Họ tư vấn cho bệnh nhân về tâm lý và cách ngăn ngừa tình trạng bệnh phát triển, đương đầu với bệnh tật, giải quyết những stress về tâm lý, khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát tâm lý bản thân. Đồng thời người điều dưỡng cần phải là một mô hình mẫu thể hiện sự quan tâm đến lợi ích của người khác với một thái độ chân thành, tận tâm, linh hoạt, hài hước tuỳ thuộc vào những đối tượng người bệnh khác nhau.

Biện hộ cho người bệnh

Biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Trước tình trạng hơn 200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp hiện nay, vấn đề chọn lựa ngành học tiềm năng càng trở nên quan trọng để mỗi người bảo đảo cho tương lai của chính mình. Do đó học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là cách nhanh nhất để bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Nắm bắt được tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên ngành Điều dưỡng trên cả nước. Mục tiêu đề ra trong quá trình đào tạo sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn Quốc gia có trình độ tương xứng với các nước trong khu vực. Chính vì vậy sinh viên tốt nghiệp sau khi kết thúc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ mà còn có những tố chất để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng phục hồi sức khoẻ một cách hiệu quả cho bệnh nhân, chú trọng đạo đức nghề nghiệp và nắm rõ quy tắc đạo đức nghề nghiệp của thầy thuốc.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ nhóm ngành nào, hãy lựa chọn học Văn bằng 2 Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thay vì các chương trình đào tạo khác bởi những lý do sau:

  • Hình thức học linh hoạt: Có thể học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình học và làm của bạn.
  • Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ sau 24 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thay vì thời gian 36 tháng như hệ cao đẳng chính quy.
  • Chi phí học tập tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.
  • Dễ dàng có được một công việc tốt sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259