Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay được khá nhiều bạn trẻ ưu tiên để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm và tăng thêm thu nhập.

Ngày 01/06/2017, 14:18:51   Tác giả :     Lượt xem: 615

Ngành kế toán, tài chính, ngân hàng,...luôn được đánh giá là ngành HOT và được khá nhiều thí sinh lựa chọn với suy nghĩ khi ra trường sẽ xin được việc một cách dễ dàng nhưng trên thực tế sau khi ra trường các tỷ lệ thất nghiệp và không có việc làm ngày một tăng cao.

Tình trạng sinh viên thất nghiệp hiện nay ngày càng tăng cao do lựa chọn sai nghề

Thực trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Tuy nhiên thực tế lại khác, tất cả nguồn nhân lực trong những ngành này luôn vượt cầu và chất lượng cung thấp hơn cầu dẫn đến sự cạnh tranh khắt khe, những bạn sinh viên có tố chất, nổi bật hoàn toàn thì mới có thể có nhiều cơ hội việc làm trong những ngành này.

Những ngành học mà các bạn cho rằng HOT ngoài trình độ kiến thức chuyên môn cao thì tính cạnh tranh công việc trong những ngành này cũng vô cùng khắc nghiệt dẫn đến sự đào thải nhân lực cũng rất lớn, thích nghi với công việc một cách nhanh chóng. Một khi lựa chọn và theo học một ngành được cho là HOT thì đồng nghiã với việc bạn phải chấp nhận sự đào thải nếu như không phải là người giỏi vượt trội.

Thực trạng về sự thất nghiệp của sinh viên mới ra trường hiện nay đang là bài toán khó đối với Việt Nam và đang được toàn xã hội quan tâm. Đây là một vấn đề quan trọng cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để có thể đưa ra những giải pháp đúng đắn đặc biệt là vấn đề định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Giải pháp nào giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên?

Tình trạng sinh viên thất nghiệp hiện nay đang ở mức báo động

Xu thế lựa chọn ngành nghề học hiện nay ngày càng trở nên thoáng hơn, các bậc phụ huynh cũng như bản thân các bạn trẻ cũng dần nhận thức và xoá bỏ tư duy bắt buộc phải theo lối mòn Đại học và nhận thức ngày càng cao đối với những ngành được cho là HOT trên thị trường lao động. Thay vì cố gắng lựa chọn đi theo một con đường cũ như trước đây thì ngay chính bản thân các bạn trẻ đã hiểu rõ việc lựa chọn những con đường khác nhau để tăng thêm cơ hội xin việc, giảm tỷ lệ thất nghiệp bằng cách học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Như quan niệm trước đây của ba mẹ thì con cái sau khi học xong cấp 3 chỉ có con đường đỗ Đại học, theo học Đại học mới là cơ hội để phát triển sự nghiệp chứ không bao giờ có định nghĩa phải đi học Trung cấp hay Cao đẳng hoặc học nghề. Tuy nhiên thực trạng có quá nhiều sinh viên học xong Đại học, có trong tay bằng cử nhân hay thạc sĩ vẫn bị thất nghiệp hoặc khó khăn chạy vạy khi xin việc đã khiến tư duy của các bậc phụ huynh dần thay đổi thay vào đó là khuyến khích con em mình lựa chọn hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, học Trung cấp để dễ xin việc hơn là học Đại học, tăng thêm nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ và các bạn trẻ.

Những ưu điểm khi đăng ký tuyến sinh cao đẳng dược

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ con người, sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Dược vẫn đang thiếu hụt rất nhiều, sự phân bổ không đồng đều giữa các vùng miền.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn nhất để phát triển sự nghiệp

Tại Việt Nam nhu cầu về Dược sĩ là rất lớn và không ngừng tăng lên. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Để bổ sung nhân lực trong lĩnh vực này cách duy nhất là cần phải tập trung đào tạo Cao đẳng Dược để giúp các bạn trẻ có điều kiện theo đuổi ngành Y dược và giải quyết khó khăn trong khâu nhân lực.

Hiện nay phần lớn những bạn đang theo học những chuyên ngành khác đều có xu hướng lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm hướng đi nghề nghiệp mới cũng như tăng thêm mức thu nhập. Sau khi cầm trên tay tấm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và việc làm hấp dẫn.

Đầu tiên bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, Nhà thuốc GPP, các trung tâm Y tế thuộc sự quản lý của Nhà nước hoặc tư nhân.

Thứ hai bạn có thể làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu, công việc này dành cho các bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực tìm tòi, nghiên cứu, pha chế thuốc. Tại đây các Dược sĩ Cao đẳng sẽ làm công việc phân tích, nghiên cứu để tìm tòi cũng như phát minh ra những loại thuốc mới, tốt phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia trực tiếp vào công tác giảng dạy, để làm tốt công việc này bạn phải nắm vững được những kiến thức đã được đào tạo trong quá trình học tập, những bạn đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và cần phải học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Nâng cao chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn lấy chất lượng làm mục tiêu đào tạo

Nắm bắt được xu thế phát triển và nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã không ngừng đàu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc phục vụ cho công tác dạy và học, xây dựng các phòng xét nghiệm, phòng thực hành để sinh viên có điều kiện cọ xát hơn với thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược duy nhất tại Hà Nội đào tạo theo mô hình Nhà trường – Bệnh viện giúp sinh viên có nhiều thời gian thực hành hơn, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật giúp sinh viên theo kịp được những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong ngành Y, đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận được chất lượng đào tạo một cách tốt nhất. Bên cạnh đó ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhà trường còn xây dựng nhiều cấp bậc đào tạo khác nhau như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp hộ sinh,...mang tính liên tục và tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên những bậc cao hơn.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội được quy định là 2 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng chính quy. Khi kết thúc chương trình học, với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thực hành và lý thuyết nên sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài nắm vững lý thuyết mà còn thạo kỹ năng tay nghề chuyên ngành Dược, có thể lựa chọn đơn vị cũng như chủ động định hướng công việc cho bản thân hoặc có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Học viên có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần nộp hồ sơ theo yêu cầu của Nhà trường như sau:

  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH kèm theo bảng điểm tương ứng (có công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 02 Phong bì đã dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ tên + Địa chỉ + Số điện thoại liên hệ của thí sinh để nhà trường liên lạc khi cần.
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang làm việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn gửi trực tiếp về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 - 0466.895.895.