Uống thuốc bổ gan Boganic nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Boganic là sản phẩm bổ trợ rất tốt cho gan tuy nhiên nhiều người băn khoăn sử dụng thuốc bổ gan Boganic nhiều có ảnh hưởng đến thận không? Liều lượng sử dụng thuốc như thế nào là đúng chuẩn?

Ngày 27/10/2018, 07:03:23   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 331

Boganic là sản phẩm bổ trợ rất tốt cho gan tuy nhiên nhiều người băn khoăn sử dụng thuốc bổ gan Boganic nhiều có ảnh hưởng đến thận không? Liều lượng sử dụng thuốc như thế nào là đúng chuẩn?

Thuốc bổ gan Boganic

Thông tin hữu ích về thuốc bổ gan Boganic

 Thuốc bổ gan Boganic là sự kết hợp của 3 vị thuốc quý: Actiso, Rau đắng đất, Bìm bìm biếc có tác dụng tăng cường chức năng gan – giải độc – mát gan. Thuốc được sử dụng hiệu quả trong các trường hợp:

 • Tác dụng bảo vệ gan đối với những người dùng nhiều bia rượu, chất kích thích gây hại cho gan
 • Tăng cường chức năng gan dành cho đối tượng trung tuổi và cao tuổi bị viêm gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan
 • Giải độc gan đối với người bị mụn nhọt, trứng cá, dị ứng do gan bị nóng, chức năng thải độc gan giảm.

Dược sĩ Mai Thị Hoa - giảng viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên chia sẻ thêm: Thuốc bổ gan Boganic không phải đối tượng nào cũng sử dụng được, những trường hợp dưới đây khuyến cáo không nên dùng nếu không có chỉ định của bác sĩ, chuyên gia Y tế:

 • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Người bị viêm tắc mật.
 • Ghi chú: Đối với người tiểu đường có thể dùng viên Boganic bao phim hoặc Boganic nang mềm.

Vậy câu hỏi đặt ra, sử dụng boganic có ảnh hưởng đến thận hay không?

Uống thuốc bổ gan Boganic nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Boganic là sản phẩm đông dược, gồm các thành phần chính là” Atiso, rau đắng đất và bìm bìm biếc. Đây là 3 thành phần được chiết xuất 100% từ tự nhiên, nên có tác dụng bổ gan giải độc gan, hạ men gan... rất tốt. Các nguyên liệu đều đạt chuẩn GACP - WHO, quy trình từ trồng trọt đến chế biến đều đảm bảo, mỗi nguyên liệu đều có công dụng riêng:

 • Actiso

 Actiso là loài cây được sử dụng cả phần lá, hoa, thân và rễ. Chất Cynarin có trong cây Actiso có tác dụng lợi mật, tăng lực, chống độc. Và các polyphenol, có tác dụng giảm cholesterol máu... Nhờ vậy mà có thể giúp làm mát, tiêu độc, lợi tiểu, giúp ăn ngon, mát gan, lợi tiểu...

 • Rau đắng

Trong rau đắng có chứa nhiều hoạt chất có lợi như vitamin C, chất xơ, Flavonoid....có tác dụng nhuận gan, thanh nhiệt, ích mật, giải độc và hạ đường huyết. 

 • Cây bìm bìm biếc

Trong Đông y, cây bìm bìm biếc có tác dụng nhuận tràng, sát khuẩn, chống viêm cũng như giải độc cho cơ thể đặc biệt là chức năng giải độc gan. 

Uống thuốc bổ gan Boganic nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Uống thuốc bổ gan Boganic nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Hiện nay chưa có báo cáo nào về việc sử dụng thuốc bổ gan Boganic gây tác dụng phụ nghiêm trọng hay bất lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết với bất cứ loại thuốc nào cũng có mặt lợi và hại. Việc sử dụng thuốc không đúng cách, hay lạm dụng thuốc chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Trong đó, thận là cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các chất độc tồn động đều được đào thải qua bộ phận này. 

Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc Boganic cần quan sát cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Hoặc tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc bổ gan Boganic để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý với cách sử dụng Boganic để không hại thận

Dược sĩ Dương Nhật Minh - giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ một số lưu  ý quan trọng khi sử dung thuốc bổ gan Boganic:

 • Đối với dạng Boganic viên nang mềm, người lớn nên sử dụng với liều lượng 1- 2 viên và mỗi ngày uống 3 lần. Còn đối tượng trẻ em trên 8 tuổi, một ngày sẽ uống từ 2 đến 3 lần và mỗi lần uống 1 viên.
 • Đối với Boganic dạng viên bao đường, người lớn sẽ dùng 3 lần/ngày, và mỗi lần từ 2 đến 4 viên. Còn trẻ em 3 lần/ngày, mỗi lần uống 1 đến 2 viên.

Riêng phụ nữ mang thai và đang cho con bú nếu muốn sử dụng thuốc bổ gan Boganic cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, tuyệt đối không tùy tiện sử dụng và lạm dụng thuốc.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý trong thời gian uống Boganic, bệnh nhân không nên sử dụng rượu bia. Cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Và nên thăm khám sức khỏe thường xuyên, để bảo vệ tốt cả chức năng gan và thận.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp