Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng buổi tối có thể xin việc ở những đâu?

Khi lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối nhiều bạn sinh viên phân vân lựa có thể xin việc ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào trong tương lai?

Ngày 14/10/2017, 03:35:55   Tác giả :     Lượt xem: 277

Ngành điều dưỡng là một chuyên ngành trong lĩnh vực Y tế có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ phục hồi sức khỏe cho con người đảm bảo hệ thống an sinh xã hội.

Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng buổi tối có thể xin việc ở những đâu?

Học ngành Điều dưỡng có những lợi ích gì?

Không chỉ ngành Dược mà ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình trong hệ thông các bệnh viện giúp chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tốt nhất. Ngày này kinh tế xã hội con người ngày càng cao kéo theo nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe được chú trọng khiến cho ngành Điều dưỡng cũng trở thành một ngành “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn.

Bên cạnh việc theo học Cao đẳng Điều dưỡng các đối tượng trước đó đã học các ngành nghề khác có trình độ Cao đẳng trở lên có thể lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối, cuối tuần. Theo thống kê điều tra của bộ LĐTB&XH đến tháng 9 năm  2107 có đến 1,11 triệu người thất nghiệp ở các ngành nghề mặc dù con số này đã giảm nhưng vẫn ở mức cao so với các nước đang phát triển. Trong khi đó ngành Điều dưỡng đang thiếu nguồn nhân lực lớn trong hệ thống các bệnh viện. Hiện tại mỗi Điều dưỡng viên đang phải phụ trách hơn 10  người bệnh một ngày, khi vào những ngày cao điểm, bệnh dịch xảy ra họ phải đảm bảo khối lượng công việc gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Không chỉ vậy đến năm 2022 theo thông tư 67 của bộ Y tế sẽ không còn tuyển Điều dưỡng viên có trình độ trung cấp nên việc lựa chọn học văn bằng 2 Cao dẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Điều dưỡng ngay từ bây giờ rất quan trọng.

Sau khi ra trường các bạn sinh viên dễ dàng có được việc làm tốt trong toàn hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế, phòng mạch, phòng khám tư, hoặc chăm sóc bệnh nhân riêng tại gia đình theo yêu cầu… ngoài ra sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học Điều dưỡng để trang bị kiến thức chuyên môn, tay nghề cao hơn. Vậy học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối ra có thể làm những việc gì?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối ra làm việc gì?

Trong bối cảnh dân số Việt Nam có tốc độ già hóa nhanh, cùng với đó nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội. Nắm bắt được nguyện vọng học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng của đại đa số các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối dành cho các đối tượng vừa học vừa làm, đảm bảo được cuộc sống thường ngày. Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối sinh viên có thể làm những công việc như sau:

Làm việc tại hệ thống bệnh viện công, bệnh viện tư nhân: sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại hệ thống các bệnh viện trên cả nước hiện ngay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nhất là tuyến bệnh viện Trung ương luôn trong tình trạng quá tải, thiếu cán bộ nhân viên y tế trong khi bệnh nhân quá nhiều.

Làm việc tại các trung tâm y tế, trung tâm dự phòng, cơ sở y tế: Điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm công việc tại các trung tâm y tế, trung tâm y tế dự phòng, cơ sở  y tế… trên khắp cả nước từ Trung ương đến địa phương. Điều dưỡng viên sẽ đóng vai trò thăm khám, điều trị, chăm sóc bệnh lý cho các bệnh nhân theo đúng chuyên ngành của mình.

Làm việc tại phòng khám tư, phòng mạch: Tại các thành phố lớn có rất nhiều phòng mạch, phòng khám tư được mở ra để chăm sóc đảm bảo sức khỏe cho người dân. Bởi vậy các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại phòng khám cho mình.

Chăm sóc bệnh nhân riêng tại gia đình: Hiện nay dịch vụ chăm sóc bệnh nhân riêng tại gia đình rất phổ biến khi bệnh nhân có mong muốn được điều trị bệnh tại nhà. Vì vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể chọn làm việc chăm sóc bệnh nhân riêng tại gia đình.

Hoặc các Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng, đảm nhiệm giảng dậy tại các đơn vị giảng dạy về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Sinh viên có mong muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.