Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vì sao được nhiều người lựa chọn?

Hiện nay khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng như nào khiến các bạn trẻ lựa chọn theo học?

Ngày 22/07/2017, 08:46:48   Tác giả :     Lượt xem: 200

Điều dưỡng viên hiện nay đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với các nước trên thế giới. Tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành lại đang rơi vào tình trạng khan hiếm.

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là xu hướng mới của các bạn trẻ

Vì sao các bạn trẻ lại lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp, không có việc làm hoặc làm trái ngành nghề. Chính vì vậy nắm bắt được tấm quan trọng của nghề Điều dưỡng hiện nay nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tăng thêm cơ hội việc làm cho bản thân.

Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày một tăng cao. Theo thông tin của WHO, tỷ lệ điều dưỡng viên tại các bệnh viện của nước ta chỉ rơi vào 1,7 điều dưỡng/bác sĩ, trong khi đó để đạt tiêu chuẩn thì phải đạt từ 2-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Chính vì vậy Việt Nam cần nâng cao nguồn nhân lực để cung cấp phục vụ trong ngành Điều dưỡng.

Hiện nay dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà ngày càng tăng cao, sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng Điều dưỡng có thể đảm nhận những công việc ở nhiều vị trí khác nhau như Điều dưỡng viên tại bệnh viện, phòng khám, tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị Y tế...

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi thế gì?

Đối với những bạn tốt nghiệp Đại học, cầm trên tay tấm bằng cử nhân, thạc sĩ mà vẫn chưa thể tìm cho mình được một công việc phù hợp thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là lựa chọn tốt nhất đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy chúng ta thấy hiện nay bằng cấp cũng không còn là vấn đề quá quan trọng, học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ bởi tiềm năng to lớn của ngành này mà ngoài ra còn có rất nhiều lợi thế đối với người học.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Hà Nội

Việt Nam đang trở thành một đất nước có tỷ lệ già hoá dân số nhanh nhất so với các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hoa Kỳ,...Vì vậy Bộ Y tế cũng đã triển khai đề án chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Để thực hiện đề án này đòi hỏi cần phải có một sự đầu tư lớn về tiềm lực cũng như nhân lực. Bên cạnh việc thiếu hụt điều dưỡng viên tại Bệnh viện, cơ sở Y tế thì khi triển khai đề án này, nguồn Điều dưỡng viên cũng theo đó tăng lên.

Chương trình đào tạo được rút ngắn hơn bởi nhà trường tập trung vào đào tạo về kiến thức thực hành. Đối với những bạn đã tốt nghiệp không thuộc nhóm ngành sức khoẻ thì thời gian đào tạo là 20 tháng, đối với những bạn tốt nghiệp nhóm ngành sức khoẻ thì thời gian đào tạo là 20 tháng. Chương trình đào tạo sẽ được rút gọn một số môn để sinh viên tập trung vào quá trình học một cách tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện và liên thông Đại học Y Dược trên cả nước.

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.