Vì sao bạn nên học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp bởi nền y học hiện đại có những yêu cầu ở mức độ cao hơn với ngành Xét nghiệm.

Ngày 21/12/2017, 03:13:29   Tác giả :     Lượt xem: 469

Bên cạnh các ngành Dược, Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ một cách tích cực nhất cho Bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cần liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cần liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm khan hiếm

Hàng năm số lượng bệnh nhân đến thăm khám chữa trị bệnh tại các bệnh viện ngày càng tăng lên trong khi nguồn lực  y tế chưa đủ đáp ứng yêu cầu của người dân, của xã hội. Đặc biệt ngành Xét nghiệm số lượng các thí sinh đăng kí học không nhiều, đây là ngành khoa học có tính đặc thù được ứng dụng trong thực tiễn rất cao. Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại cũng đòi hỏi các ngành Xét nghiệm có những bước tiến mới về trình độ nhân lực, chuyên môn, thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Trong khi đó có đến 70% Bác sĩ dựa vào kết quả Xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm để chẩn đoán bệnh chính xác nhất và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp.

Hiện tại nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng, số lượng các kỹ thuật viên hiện nay chưa đủ đáp ứng khối lượng công việc. Đa phần các kỹ thuật viên đều phải tăng ca tăng giờ làm để hoàn thành trách nhiệm công việc của mình.

Nắm bắt được nhu cầu của ngành Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm bên cạnh hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, kĩ năng hiểu biết trong nghề.

Điều kiện liên thông Cao đẳng xét nghiệm như thế nào?

Từ năm 2017, bộ LDTB&XH đã đưa ra quy chế tuyển sinh mới theo đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp Liên  thông Cao đẳng Xét nghiệm với quy mô rộng lớn trên khắp cả nước.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như sau:

 • Sinh viên đã hoàn thành xong hệ Trung Cấp và đã có bằng tốt nghiệp ở ngành Xét nghiệm hoặc các ngành nhóm sức khỏe.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép sinh viên liên thông chéo ngành nhưng cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành tương ứng.
 • Có đam mê với nghề
 • Không đang trong thời gian thi hành án, có tiền án tiền sự.
 • Đảm bảo sức khỏe đầy đủ trong quá trình theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Như vậy nếu sinh viên liên thông đúng ngành Xét nghiệm sẽ có thời gian học tập là 15 tháng,sinh viên liên thông chéo ngành sang Xét nghiệm sẽ có thời gian học 18 tháng.

Bên cạnh đó các sính viên có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên có mong muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo tốt nhất.

Ngoài ra khi lựa chọn học liên thông Cao đẳng Xét  nghiệm nhưng sinh viên không thể học giờ hành chính có thể lựa chọn các khung giờ học hợp lí như: học vào các buổi tối trong tuần hoặc học hoàn toàn vào hai ngày cuối tuần cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng xét nghiệm

Hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông đối với các thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành.
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin sau ảnh.
 • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Sinh viên có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nộp hồ sơ tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.