Vì sao ngành điều dưỡng được là trụ cột của ngành Y

Ngành điều dưỡng có vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế với nhiệm vụ duy trì mọi hoạt động của bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Ngày 02/12/2017, 04:18:50   Tác giả :     Lượt xem: 449

Điều dưỡng được coi như trụ cột của hệ thống y tế đồng thời cần đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi về khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân cũng như thúc đẩy ngành Y phát triển mạnh mẽ và tốt hơn.

Ngành ĐIều dưỡng được coi là trụ cột của hệ thống Y tế

Ngành ĐIều dưỡng được coi là trụ cột của hệ thống Y tế

Nhu cầu ngành Điều dưỡng ngày càng lớn

Vào năm 2050 theo dự báo của  WHO (tổ chức Y tế Thế giới) cho biết dân số trên trái đất sẽ tăng lên cán mốc 9,7 tỷ dân. Cùng với đó sự phát triển cao về kinh tế, tỉ lệ già hóa dân số cũng cao đặt ra các vấn đề an sinh xã hội cần giải quyết, đặc biệt có liên quan đến ngành Điều dưỡng rất nhiều. Bởi vậy xu thế trong tương lai ngành Điều dưỡng cần có định hướng mới để chăm sóc bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Trong hệ thống  y tế các điều dưỡng viên sẽ giúp duy trì đảm bảo cho mọi hoạt động khám chữa bệnh được diễn ra một cách tốt nhất. Họ cần theo dõi chú ý bệnh nhân từ khi chẩn đoán, khám chữa bệnh đến khi hồi phục. Các điều dưỡng viên là nguồn lực chính trong công tác chăm sóc người bệnh.

Hiện nay ngành điều dưỡng trở thành một ngành độc lập trong lĩnh vực y tế, người điều dưỡng không chỉ hỗ trợ tích cực làm theo các y lệnh của Bác sĩ, họ cần tự đánh giá được tình trạng bệnh nhân, ghi chú theo dõi bệnh án, hiểu rõ và nắm bắt được tâm lý người bệnh. Bởi điều dưỡng viên trực tiếp tiếp xúc chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, họ sẽ trở thành người gần gũi nhất với bệnh nhân.

Bởi vậy có rất nhiều các bạn thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc chuyển đổi ngành sang văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tốt hơn, thu nhập ổn định hơn.

Theo ngành điều dưỡng có khổ không?

Không ít người phân vân thắc mắc theo ngành điều dưỡng có khó không, công việc có khổ không? Thực tế ngành nghề nào cũng có đặc thù riêng, vất vả riêng, với ngành điều dưỡng không mấy vất vả cũng không quá nhàn hạ,luôn chân luôn tay trong công việc. Khi đi theo bất cứ một ngành nghề nào đều cần có lòng đam mê yêu nghề ngành điều dưỡng cũng vậy nếu không có tình yêu nghề sẽ khó gắn bó lâu dài. Không chỉ vậy điều dưỡng viên cần có sự thận trọng tỉ mỉ, biết thương người, giàu lòng trắc ẩn,đồng cảm với những nỗi đau của bệnh nhân và dũng cảm đối mặt với thực tai diễn ra ở bệnh viện. Chính vì vậy không chỉ Bác sĩ mà các điều dưỡng viên cũng được xã hội tôn kinh trọng vọng.

Đi theo ngành điều dưỡng không hề khó nếu không đạt đủ điểm để theo học đại học các bạn có thể chọn học Cao đẳng Điều dưỡng để theo đuổi đam mê của mình hoặc với các đối tượng khác có thể đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trường nào tốt nhất?

Để trở thành một điều dưỡng viên tốt có kinh nghiệm tay nghề giỏi cần tìm được môi trường đào tạo tốt nhất cho mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trong các đơn vị đào tạo Y dược chuyên sâu được các bộ Y tế, bộ Giáo dục, bộ LĐTBXH đánh giá cao.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành điều dưỡng cũng như cả ngành y trường chú trọng đào tạo kĩ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập. Trường sở hữu bệnh viện riêng –bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang sẽ tạo môi trường thực tập, điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành Điều dưỡng.Trường chú trọng kĩ năng thực hành sẽ giúp sinh viên nâng cao tay nghề, nhanh chóng thành thạo công việc.

Đồng thời trường chú trọng tuyển dụng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp sinh viên có được các kiến thức kĩ năng bài bản tốt nhất.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên mong muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.