Vì sao ngày càng nhiều thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm rất quan trọng trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh. Vì vậy nhiều bạn lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao cơ hội việc làm.

Ngày 20/09/2017, 02:59:05   Tác giả :     Lượt xem: 739

Ngành Xét nghiệm rất quan trọng trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh. Vì vậy nhiều bạn lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao cơ hội việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội

Ngành Xét nghiệm là gì?

Ngành xét nghiệm được coi là tinh hoa trong nền y học hiện đại nhằm đua ra các kết quả chính xác nhất về tình hình bệnh nhân cho bác sĩ. Các kỹ thuật viên xét nghiệm được coi là trợ thủ đắc lực hỗ trợ  bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như pháp đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Trên thực tế có đến 70% kết quả chẩn đoán cần phải dựa vào các kết quả xét nghiệm để có phương án cứu chữa người bệnh.

Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế nhưng ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi cử nhân các ngành nghề như sư phạm, kinh tế, ngân hàng, kế toán… rơi vào tình trạng thất nghiệp thì ngành Xét nghiệm lại không có đủ nhân lực trong hệ thống bệnh viện trên cả nước. Bởi vậy để nâng cao cơ hội chuyển đổi ngành nghề cũng như có việc làm ổn định các bạn sinh viên đã lựa chọn học văn  bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Nắm bắt được nguyện vọng theo học của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở thêm lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm giúp  các bạn sinh viên nâng cao cơ hội chuyển đổi ngành nghề trong lĩnh vực y học.

Theo học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có những ưu điểm gì?

Dễ xin việc: Khi đã nắm giữ trong tay tấm bằng tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các phòng xét nghiệm trong bệnh viện trên cả nước, các trung tâm y tế dự phòng, phòng khám đa khoa, phòng khám tư nhân. Hiện nay các hệ thống bệnh viện tư nhân cũng đã và đang phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nên nhu cầu tuyển dụng kĩ thuật viên xét nghiệm rất cao.

Thu nhập ổn định: Mặc dù không có mức thu nhập khủng khiếp như các bác sĩ giàu kinh nghiệm hoặc trình dược viên nhưng các kĩ thuật viên xét nghiệm trong lĩnh vực Y học cũng có được mức thu nhập cao ổn định mà bao người mơ ước.

Ngành xét nghiệm ít cạnh tranh: Bởi vì đây là ngành khá đặc thù các kĩ thuật viên  xét nghiệm cần được đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên y dược như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên những người cở các ngành khác khó lấn sân được. Bởi vậy khi theo học ngành Xét nghiệm sẽ ít có sự cạnh tranh hơn so với các nghề khác như điều dưỡng, dược, đa khoa….

Công việc ít gặp áp lực: Hàng ngày công việc của một kĩ thuật viên xét nghiệm nhẹ hơn các điều dưỡng viên rất nhiều. Họ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo yêu cầu của bác sĩ để xét nghiệm và phân tích kết quả nhằm định hướng chẩn đoán bệnh cho các bác sĩ điều trị bệnh.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo y dược chuyên sâu hàng đầu trên cả nước. Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xét nghiệm trường đã phối hợp với bộ GD&ĐT mở lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm dành cho các đối tượng đã và đang đi làm.

Cao đẳng Dược Hà Nội – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có riêng cho mình bệnh viện riêng, đồng thời đổi mới phương pháp đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường nhằm giúp các bạn sinh viên có điều kiện trau dồi kiến thức kĩ năng nghề nghiệp sau những giờ học lí thuyết. Có như vậy sau khi sinh viên ra tốt nghiệp mới có thể đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi của ngành Xét  nghiệm.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm sẽ đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên sâu vững chắc cũng như nâng cao kĩ năng thực hành. Ngoài ra, trường còn trang bị hệ thống phòng thực hành hiện đại để sinh viên được trải nghiệm với thực tế, hoàn thiện kĩ năng thực hành một cách tốt nhất. Nhờ đó trường có thể đảm bảo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xét nghiệm.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.