Vợ chồng tôi phất lên nhờ học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhờ quyết định đúng đắn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược và mở nhà thuốc cuộc sống của chúng tôi cũng thay đổi hơn hẳn kinh tế cũng dư dật hơn đôi chút.

Ngày 10/06/2017, 19:49:06   Tác giả :     Lượt xem: 3213

Trước đây gia đình tôi cực khó khăn vì hai vợ chồng cày cố mà vẫn chẳng đủ ăn đủ tiêu thậm chí để có tiền dư dật cũng khó.

Vợ chồng tôi phất lên nhờ học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cuộc sống không đủ chi tiêu sau khi kết hôn

Chồng tôi làm công chức nhà nước lương tháng chả đủ mình anh tiêu còn tôi là điều dưỡng viên ở bệnh viện lương cũng đủ sống. Ai kết hôn rồi cũng biết áp lực kinh tế khó khăn như thế nào bao nhiêu việc đều phải chi đến tiền rồi có thêm một đứa con nhỏ nữa thì còn khó khăn hơn.

Chồng tôi bảo có khi phải chuyển sang hướng kinh doanh thì may ra mới cải thiện được cuộc sống bởi “phi thương bất phú” chứ hai vợ chồng suốt ngày chỉ làm công ăn lương thì bao giờ phất lên được mà nở mày nở mặt với mọi người. Tôi cũng ủng hộ ý kiến này nhưng không biết nên kinh doanh cái gì được vì bản chất công việc của tôi không phù hợp để bán hàng online hay đem hàng tranh thủ ra chợ bán được. Chẳng nhẽ tôi lại bỏ việc để đi kinh doanh đây là cả đam mê và sở thích từ bé không thể nói bỏ là bỏ ngay được.

Đi học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Vì bản chất công việc nên tôi thường xuyên theo dõi các tin tức y tế hàng ngày để hiểu rõ thêm tình hình của ngành Y, những tin tức này cực kì hấp dẫn để tôi biết cách xử lí tình huống khi mình gặp phải. Bỗng dưng tôi nảy ra ý định mở  nhà thuốc để kinh doanh có khi lại tốt hơn bởi đây cũng là lĩnh vực mà tôi đang theo đuổi.

Trình bày ý định của mình với chồng, tôi rủ anh cùng đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thêm kiến thức chuyên môn, lúc đầu anh cũng dùng dằng lắm nhưng cố gắng thuyết phục nên anh cũng đi. Hai vợ chồng cùng đăng kí học với nhau  vào buổi tối để phù hợp với thời gian của hai đứa, trong quá trình học có gì không hiểu hoặc vấn đề không rõ ràng cả hai lại cùng tranh luận với nhau tìm ra gốc rẽ. Trước đây cả hai học đều các môn ở phổ thông nên không mấy khó khăn trong quá trình học. Mỗi tối kết thúc buổi học ở trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hai vợ chồng lại lượn lờ cho mát rồi mới về nhà nghỉ ngơi.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2

Quyết định đúng đắn khi chuyển sang mở nhà thuốc

Sau 18 tháng kết thúc khóa học chúng tôi quyết định mở nhà thuốc để phục vụ mọi người với chất lượng thuốc đảm bảo nhất. Tôi vận động chồng nghỉ việc ở nhà còn tôi tiếp tục với công việc điều dưỡng viên của mình và đứng sau để hỗ trợ cho chồng. Tất cả những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được trong ngành Y Dược tôi đều truyền thụ lại cho anh, nhờ những ngày tâm sự y dược nhỏ to với chồng mà anh cũng thấu hiểu nỗi vất vả nhọc nhằn của tôi hơn. Thậm chí chồng còn thương tôi nhiều hơn trước đỡ đần công việc nhà cho tôi để tôi không phải bận tâm khi đi làm.

Nhờ quyết định đúng đắn học thêm đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược và mở nhà thuốc cuộc sống của chúng tôi cũng thay đổi hơn hẳn kinh tế cũng dư dật hơn đôi chút, chồng còn bảo rằng trước đây theo ngàng Y dược có phải hay hơn không kiến thức rộng rãi không giới hạn lại còn biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Làm trong ngàng này mới biết các bạn trẻ bây giờ sống thoáng hơn trước rất nhiều thậm chí số lượng các bạn đến mua thuốc chữa bệnh thì ít mà mua thuốc tránh thai với bao cao su thì nhiều. Cũng mừng là các bạn còn biết cách bảo vệ an toàn cho mình chứ có bầu rồi thì lại khổ thêm chỉ khổ bản thân mà thôi.