Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

5 Bình chọn

Nhiều người lựa chọn học ngành Dược với mục đích mở quầy thuốc để kinh doanh sau khi có bằng, vậy theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Ngành Dược là một ngành học tiềm năng, đem lại cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt nên không ít cử nhân dù đã tốt nghiệp ở một lĩnh vực khác vẫn muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc bồi dưỡng thêm kiến thức để tìm kiếm thêm cơ hội trong lĩnh vực này. Một trong những lý do mà nhiều người tìm đến ngành Dược đó là học để sau khi ra trường mở quầy thuốc tư nhân.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ theo thông tin được quy định trong Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc cần có bằng Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược, đồng thời có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc từ 18 tháng trở lên.

Do vậy người học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện về bằng cấp để mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định của Luật Dược hiện nay.

Ngoài việc mở quầy thuốc, Dược sĩ tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn có vô số cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác như: Dược sĩ làm việc trong bệnh viện; làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc; Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc; làm việc tại các cơ sở kinh doanh dược…

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở thì cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường đó là: đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, chẳng hạn như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Sư phạm, Kinh tế…

Thời gian đào tạo lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng. Lịch học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sắp xếp linh hoạt ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, sinh viên có thể theo học ngành bản thân yêu thích mà vẫn có thể không ảnh hưởng đến chất lượng công việc đang làm.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau để được hướng dẫn nhập học trực tuyến: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp trường để nộp tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT/Zalo tư vấn: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn.